Mỹ tuyên bố ‘cô lập Nga tại Liên hợp quốc’, Trung Quốc nói gì?

TPO - Bắc Kinh cho rằng tuyên bố của Nhà Trắng về kết quả 100 ngày đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Donald Trump là “cô lập Nga tại Liên hợp quốc” không ảnh hưởng đến quan hệ giữa Trung Quốc và Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Đó là tuyên bố của ông Gui Tsunyun, Giám đốc Vụ các nước Đông Âu và Trung Á thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trước đó, Nhà Trắng cho rằng, một trong những điểm nhấn trong 100 ngày làm Tổng thống của ông Donald Trumo là “cô lập thành công Nga tại Liên hợp quốc".

Không nói rõ thế nào là “cô lập tại Liên hợp quốc", nhưng trước đó Nhà Trắng cũng đã đưa ra bình luận tương tự về kết quả bỏ phiếu trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 12/4 về dự thảo nghị quyết vũ khí hóa học ở Syria, văn bản do Anh, Pháp và Mỹ đưa ra.

Nga khi đó đã sử dụng quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an và phong tỏa việc thông qua dự thảo Nghị quyết, đại diện Nga gọi đó là tài liệu chống chính quyền Syria.

“Đó là quan điểm của phía Mỹ”, ông Gui Tsunyun nói: “Trung Quốc và Nga có quan hệ đối tác và hiệp lực song phương. Quan hệ của chúng tôi có tiềm năng hợp tác rất nghiêm túc”.

“Dù tình hình quốc tế biến đổi thế nào, đường lối của chúng tôi về phát triển và củng cố đối tác và hiệp lực toàn diện sẽ không thay đổi”, nhà ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Theo RIA Novosti, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá