Mỹ tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên

TPO - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/4, phó Phát ngôn viên Robert Palladino cho biết, Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc đàm phán tiếp theo với Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hy vọng ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau trong vài tháng tới.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hy vọng ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau trong vài tháng tới.

Khi được hỏi liệu Triều Tiên có bày tỏ sự quan tâm đến một hội nghị thượng đỉnh song phương khác trong bối cảnh các cuộc đàm phán bị đình trệ về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sau cuộc họp thượng đỉnh Mỹ- Triều hồi vào tháng 2 tại Việt Nam hay không, ông Palladino cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã nói rõ rằng Washington sẵn sàng tham gia hơn nữa với Triều Tiên.

Một ngày trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã nói, ông hy vọng Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau "trong những tháng tới" để thực hiện một "bước tiến lớn" về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Phó Phát ngôn Palladino nói: “ Bộ trưởng của chúng tôi về cơ bản đã nói rõ rằng Mỹ đã sẵn sàng tiến hành đám phán, và không có gì hơn thế. Tôi sẽ không nói thêm về nó nữa. Những nỗ lực của chúng tôi đang tiếp diễn".

Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội đã kết thúc mà không có thỏa thuận do những bất đồng về phạm vi phi hạt nhân hóa và các biện pháp nới lỏng lệnh trừng phạt của  Triều Tiên từ Mỹ.

Trong một minh chứng cho thấy ông Trump cam kết tiếp tục đàm phán với Triều Tiên là việc ông ra lệnh rút các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên hồi tuần trước.

Cũng trong tuần trước, ông Pompeo nói rằng ông hy vọng hai nhà lãnh đạo sẽ gặp lại nhau "trước khi quá lâu".

Mặc dù vậy, không có dấu hiệu nào cho thấy hai bên đã nối lại các cuộc đàm phán kể từ hội nghị thượng đỉnh tháng Hai. Tháng trước, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đe dọa sẽ từ bỏ các cuộc đàm phán nếu Mỹ vẫn tiếp tục các đòi hỏi theo kiểu côn đồ như vậy.

Triều Tiên họp báo tại Bình Nhưỡng về thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui nói, Triều Tiên vô cùng thất vọng với việc hai bên không ra được bất cứ tuyên bố nào.

Tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đem lại vị thế mới cho đất nước

Chiều nay (13/3), tại trụ sở Chính phủ, dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước.

Người kiếm bội tiền từ thượng đỉnh Mỹ - Triều

Đối với anh Jung Jae-hoon, một nhà đầu tư chứng khoán 37 tuổi ở Hàn Quốc, hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un không đạt được thỏa thuận nào lại là một thành công: sự biến động của thị trường giúp anh kiếm được khoản tiền không hề nhỏ.

Ông Trump để ngỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Có gì trong phim tài liệu Triều Tiên về Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội?

Trong phim có hình ảnh hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cười tươi, bắt tay nhau ngay cả sau khi họ kết thúc cuộc gặp mà không có thỏa thuận.

Người 'hôi' hoa sau thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể đối diện mức phạt nào?

Những người “hôi" hoa trên các tuyến phố Hà Nội thời gian qua có thể đối diện mức phạt nặng nếu bị truy cứu...

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá