Mỹ và liên quân oanh kích dữ dội IS ở Kobane

TPO - Các máy bay chiến đấu của Mỹ và liên quân thực hiện 21 cuộc oanh kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) gần Kobane chỉ trong hai ngày ngày 13 - 14/10, quân đội Mỹ ngày 14/10 cho biết.

Mỹ và liên quân thực hiện 21 cuộc oanh kích IS
Mỹ và liên quân thực hiện 21 cuộc oanh kích IS

Time of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, theo tuyên bố của Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Mỹ và Ả Rập Saudi đã tiến hành 21 cuộc oanh kích trong hai ngày 13 - 14/10.

Các vụ oanh kích phá hủy 2 nhà kho của IS, một tòa nhà, một xe tải, 2 phương tiện chuyên chở, 2 khu nhà và một số mục tiêu khác.

Một cuộc không kích riêng rẽ ở miền Đông Syria đã phá hủy một nhà máy lọc dầu cỡ nhỏ.

Đây được cho là cuộc không kích có quy mô lớn nhất kể từ khi Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bao vây thị trấn và kiểm soát phần lớn lãnh thổ thị trấn chiến lược Kobane.

Phía Mỹ cũng cho biết, các cuộc không kích được thực hiến nhằm cắt đứt nguồn tiếp viện cũng như ngăn chặn IS tập trung hỏa lực vào những khu vực do chiến binh người Kurd nắm giữ.

Tuyên bố của Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, đang giám sát các chiến dịch không kích IS, cũng nhấn mạnh rằng, các cuộc không kích đã làm chậm bước tiến của IS bao vây Kobane. Mặc dù vậy, tình hình vẫn rất khó lường khi IS đang cố gắng tấn công còn lực lượng người Kurd tiếp tục cố thủ.

Time of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá