Mỹ và Nga chuẩn bị tập trận chung

TPO - Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận chung ở Mỹ vào tháng sau.

Mỹ và Nga chuẩn bị tập trận chung

Lính đổ bộ trên không của Nga
Lính đổ bộ trên không của Nga.
Cuộc tập trận chống khủng bố dự kiến diễn ra vào tháng năm tới được bắt đầu bởi các hoạt động đổ bộ chiến thuật và đột kích trại “khủng bố”.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Aleksandr Kucherenko thông báo về kế hoạch, ông nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên một sự kiện như vậy được tổ chức. Lực lượng Đột kích Trên không của Nga sẽ luyện tập cùng những vũ khí đặc biệt của Mỹ”.

Các cuộc tập trận đã được Bộ Tư lệnh Không quân Nga và một phái đoàn quân sự Mỹ lên lịch tại Moscow vào tháng mười hai vừa qua.

Các binh sỹ Nga sẽ được làm quen bước đầu ở Fort Carson, bang Colorado cùng với các vũ khí và thiết bị của Mỹ được sử dụng trong suốt cuộc diễn tập. Cuộc tập trận này bao gồm các hoạt động nhảy dù, lập kế hoạch, trinh sát, tấn công và sơ tán bằng trực thăng.

Đại tá Kucherenko tiết lộ: “Theo lịch trình, binh lính của hai nước sẽ tham gia các hoạt động chiến thuật trên không, bao gồm cả trinh sát và đột kích một trại khủng bố ảo”.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ 24 đến 31-5. Vào hôm 27-5, lính nhảy dù Nga sẽ thi đấu giao hữu một trận bóng chày ở Colorado.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá