Mỹ: Xả súng ở bang Texas, ít nhất 26 người thiệt mạng

Theo các tin tức truyền thông, ít nhất 26 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra ngày 5/11 (giờ địa phương) tại một nhà thờ ở khu vực Sutherland Springs, cách thành phố Houston, bang Texas của Mỹ khoảng 300km về phía Tây.

Vụ xả súng xảy ra tại nhà thờ First Baptist của Sutherland Springs.

Cảnh sát được cho là đã bắn chết ngay kẻ đã xả súng vào đám đông.

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng trên, trên trang tweeter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số và cho biết các nhân viên thực thi pháp luật và của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - ảnh 1

Mỹ lại rúng động vì xả súng, ít nhất 3 người thương vong

Cảnh sát đang kêu gọi người dân tránh xa một siêu thị ở Thornton (bang Colorado, Mỹ) sau khi xảy ra một vụ xả súng khiến ít nhất hai người thiệt mạng, một người bị thương.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - ảnh 2

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas

Các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) một lần nữa lục soát tư gia của Stephen Paddock – thủ phạm vụ xả súng khiến hơn 500 người thương vong ở Las Vegas sau khi nhận được tin báo căn nhà bị người lạ đột nhập.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - ảnh 3

Sát thủ Las Vegas bắn nhân viên an ninh trước khi xả súng vào đám đông

Theo tiết lộ của cảnh sát, một nhân viên an ninh của khách sạn đã bị Stephen Paddock bắn vào chân khi đi kiểm tra hệ thống báo động trên tầng 32 sau khi phát hiện cửa một phòng khách sạn mở toang.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - ảnh 4

Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại

Cơ quan chức năng cho biết trên mảnh giấy mà Stephen Paddock - thủ phạm vụ xả súng ở Las Vegas để lại trong phòng nghỉ khách sạn có ghi những phép tính cụ thể giúp Paddock tăng độ chính xác khi nã đạn.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - ảnh 5

Kẻ xả súng ở Las Vegas định mua đạn dẫn đường, nghi để tăng thương vong

Cơ quan chức năng cho biết Stephen Paddock – thủ phạm vụ xả súng khiến gần 60 thiệt mạng ở Las Vegas hôm 1/10 đã từng hỏi mua đạn dẫn đường tại một hội chợ súng để có thể bắn trúng nhiều mục tiêu hơn.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - ảnh 6

Nến, hoa, nước mắt và nỗi đau khôn nguôi sau xả súng Las Vegas

Các hoạt động tưởng niệm đã và đang được tiến hành ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ để chia sẻ nỗi đau sau vụ thảm sát ở Las Vegas hôm 1/10.

Theo TTXVN/Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng