Mỹ: Xả súng tại trường ĐH, ít nhất 5 người thiệt mạng

TPO - Vụ xả súng xảy ra lúc 3 giờ chiều giờ địa phương (khoảng 21 giờ GMT) tại đại học Bắc Illinois ở De Kalb, cách Chicago khoảng 100km về phía Tây, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

>> Chùm ảnh vụ nổ súng đẫm máu tại ĐH Mỹ

Khuôn viên xảy ra vụ xả súng tại trường đại học Bắc Illinois. Ảnh: Reuters

Cảnh hỗn loạn xảy ra khi một người đàn ông da trắng mang súng ngắn nã đạn vào các sinh viên đang trong giờ giảng buổi chiều.

Theo nguồn tin cảnh sát địa phương, kẻ xả súng đã tự kết liễu cuộc đời mình sau khi vãi đạn vào các sinh viên.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người đã được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu với những vết thương nghiêm trọng vào đầu.

Trên trang web chính thức của mình, trường đại học Bắc Illinois đã đăng tải các cảnh báo và hủy bỏ tất cả các tiết học vào buổi tối ngày hôm qua.

Vụ việc xảy ra chỉ 10 tháng sau khi vụ xả súng tồi tệ nhất trong các trường học ở Mỹ với 32 sinh viên và nhân viên của trường Đại học công nghệ Virginia bị bắn.

Các nguồn tin an ninh cho hay, đây là vụ bắn súng thứ tư chỉ trong 1 tuần qua tại các cơ sở giáo dục Mỹ.

Thứ Sáu tuần trước, một người phụ nữ đã bắn chết 2 sinh viên trước khi tự sát tại trường đại học công nghệ Louisiana tại Baton Rouge.

Còn ở Memphis (Tennessee), một thanh niên 17 tuổi bị cáo buộc đã bắn bị thương nặng một sinh viên hôm thứ Hai. Tiếp đó, một học sinh trung học 15 tuổi đã bị bắn tại California hôm thứ Ba.

Linh Huy
Theo Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá