Mỹ: Xả súng vào đồng nghiệp, 9 người thương vong

TPO - Ít nhất 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ xả súng vào đồng nghiệp diễn ra tại bang Missouri, Mỹ, hôm 7/1.

Báo giới đưa tin, một nam công nhân của nhà máy sản xuất biến thế điện ABB ở thành phố St. Louis, bang Missouri, đã nổ súng vào 8 đồng nghiệp, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương, trước khi hắn tự sát.

Theo báo cáo, vụ tấn công xảy ra vào lúc 6h30 sáng ngày 7/1 (giờ địa phương), khi có tới khoảng 40-50 công nhân có mặt tại hiện trường để nhận ca làm việc.

Vụ nổ súng khiến các công nhân vô cùng hoang mang, hoảng sợ. Họ  thậm chí vào trốn vào các nhà kho, trèo lên mái nhà phủ đầy tuyết để thoát thân.

Phát ngôn viên Cơ quan Cứu hoả Bob Keuss cho biết, nghi phạm là Timothy Hendron, 51 tuổi, đã làm việc cho nhà máy ABB được 23 năm.

Một quan chức của ABB cho biết, hung thủ là một công nhân từng làm việc trong nhà máy. Động cơ gây án có thể là do tâm lý bức xúc vì mới bị đuổi việc.

Tuy nhiên, theo tài liệu của tòa án thành phố Kansas, Hendron có liên quan tới những vụ tranh cãi pháp lý với công ty ABB trong việc quản lý quỹ lương hưu của công nhân.

Thi thể của nghi phạm được tìm thấy bên trong nhà máy và được xác  định là do tự sát.

Cảnh sát cho biết, họ  tìm thấy súng trường, súng lục và cả một khẩu súng săn tại hiện trường.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá