Mỹ xem xét mở rộng trừng phạt Triều Tiên

TPO - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét mở rộng trừng phạt Triều Tiên sau hàng loạt các vụ thử tên lửa của nước này.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một cuộc thử tên lửa
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một cuộc thử tên lửa

Các biện pháp trừng phạt có thể có thể nằm trong cách tiếp cận đa chiều mục đích tăng áp lực kinh tế và ngoại giao cùng với các biện pháp phòng thủ tăng cường của Mỹ và đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản, Reuters dẫn một nguồn thạo tin giấu tên.

Trong chuyến thăm châu Á tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, phương án quân sự sẽ được xem xét nếu Triều Tiên gia tăng căng thẳng. Tuy nhiên, chính quyền mới vẫn ưu tiên những phương án ít rủi ro hơn.

Các đề xuất chính sách được cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster soạn ra dự kiến sẽ được trình lên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới, nhiều khả năng trước khi diễn ra cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào đầu tháng 4. Vấn đề Triều Tiên sẽ là chương trình nghị sự hàng đầu trong cuộc họp này.

Hôm 18/3, Tổng thống Trump đã gặp ông McMaster để thảo luận về vấn đề Triều Tiên. Ông Trump nói rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã “hành động rất tệ”.

Lời bình luận của ông Trump diễn ra sau khi Triều Tiên thử thành công động cơ tên lửa đẩy mới mà các chuyên gia cho rằng là một phần trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng nhằm đến Mỹ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng