Sự kiện: Chuyện lạ

Mỹ : Xuất hiện cá heo màu hồng

TPO - Một con cá heo màu hồng tuyệt đẹp đã xuất hiện tại một hồ nước mặn có tên là Calcasieu thuộc vịnh Mexico, miền tây nam Hoa Kỳ. Ngay lập tức nó đã gây được sự chú ý của mọi người.

.Con cá heo màu hồng xuất hiện tại hồ Calcasieu. Ảnh : Krone

Thực chất đây là con cá heo bạch tạng, người đầu tiên trông thấy và chụp được ảnh con vật tuyệt đẹp này là ông Erik Rue (42 tuổi). Ông nói : “Trong đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con cá heo đẹp đến thế, toàn thân nó được phủ một màu hồng như thể là người ta vừa mới sơn lên mình nó vậy”.

Con cá màu hồng bơi trong một đàn cá heo, bên cạnh nó luôn là một con cá heo lớn, có lẽ đấy là mẹ của nó.

Đây là một con cá heo bạch tạng đặc biệt nhất mà con người biết được bởi nó có mắt màu hồng và toàn thân cũng chỉ một màu hồng, vì những con cá heo bạch tạng khác thường vẫn còn một vài đám da màu chàm trên cơ thể.

Các nhân viên bảo vệ môi trường và các nhà khoa học đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy đối xử tốt với con cá heo màu hồng này. Tránh gây ra những tác động xấu đến nó và đừng làm cho nó sợ hãi.

Hàng nghìn khách du lịch đã đổ về hồ Calcasieu với hy vọng được tận mắt chiêm ngưỡng con cá có một không hai này.

Nhà sinh vật học Regina Asmutis-Silvia đã cho biết: “Chúng ta hãy tôn trọng con vật, chỉ nên quan sát từ xa và tránh làm cho nó hoảng sợ”.

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá