Mỹ yêu cầu đình chiến để điều tra tai nạn máy bay

TPO - Phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Josh Ernest, ngày hôm nay 18/7 yêu cầu các bên xung đột tại miền Đông Ukraine đình chiến để tạo điều kiện cho công tác điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 777 MH17 của Malaysia Airlines.

Mỹ yêu cầu đình chiến để điều tra tai nạn máy bay

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan ngưng bắn ngay lập tức, tạo điều kiện cho các chuyên gia quốc tế thực hiện công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên”, ông Josh Ernest nói.

Phát ngôn viên của Tổng thống Barack Obama, ông Josh Ernest cho rằng: “Điều quan trọng nhất hiện nay là tạo hành lang an toàn giúp công tác điều tra được tiến hành đầy đủ, tin cậy và minh bạch”.

Theo ông Josh Ernest, công tác điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 777 MH17 của Malaysia Airlines nên có sự tham gia của các tổ chức quốc tế.

“Các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc và Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) có vai trò đặc biệt quan trọng trong nỗ lực tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn này”, ông Ernest nhấn mạnh. 

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon yêu cầu một cuộc “điều tra quốc tế toàn diện, đầy đủ và minh bạch” xung quanh vụ việc. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng