Mỹ-Hàn bị cáo buộc 'làm hoen ố danh tiếng' Triều Tiên

TPO - Chính quyền Triều Tiên ngày 26/12 cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc cố tình “diễn kịch về tình hình nhân quyền tại Triều Tiên” nhằm lật đổ trật tự xã hội hiện có ở nước này.

Người dân Triều Tiên phản đối chính sách thù địch của Mỹ và phương Tây đối với quốc gia này.
Người dân Triều Tiên phản đối chính sách thù địch của Mỹ và phương Tây đối với quốc gia này.

Thông tin trên được hãng thông tấn Tass hôm nay, 26/12, dẫn tuyên bố chính thức của đại diện Ủy ban thống nhất hòa bình của Triều Tiên (KMOK) trên các phương tiện truyền thông nước này.

Theo Bình Nhưỡng, nghị quyết về nhân quyền ở Triều Tiên được đưa vào chương trình nghị sự tạm thời của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dưới áp lực của "thế lực thù địch", trong đó có Mỹ và Hàn Quốc.

Chính quyền CHDCND Triều Tiên coi đây là một “hành động khiêu khích” và tuyên bố “sẵn sàng chiến đấu”.

Ngoài ra, Ủy ban cũng lên tiếng chỉ trích chính quyền Hàn Quốc, mà như Bình Nhưỡng lên án “như một con rối của chính quyền Mỹ”, với những “nỗ lực làm hoen ố danh tiếng của CHDCND Triều Tiên trước cộng đồng quốc tế”.

Đại diện của KMOK của Bình Nhưỡng cũng nhấn mạnh “sẽ có những biện pháp đối phó kiên quyết để đáp lại điều đó”.

Trước đó, hôm 22/12, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành một cuộc họp về vấn đề nhân quyền ở Triều Tiên. Chương trình nghị sự được đưa ra theo các đề xuất ​​của Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc và một số nước khác. Trung Quốc và Nga phản đối. Đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên tẩy chay cuộc họp.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá