Mỹ : Nỗi ám ảnh bao trùm trường ĐH Yale

TPO - Sự thương xót dành cho cô gái gốc Việt chết trước ngày cưới, sự bàng hoàng về “sự cố” bất ngờ, và hơn cả là tâm trạng hoang mang, nỗi ám ảnh về một vụ án giết người đang bao trùm khắp trường Đại học Yale.

Sinh viên, giáo viên trường Yale thắp nến đêm 14/9 để cầu nguyện cho Le. Ảnh: AP
Cảnh sát bang Connecticut (Mỹ) hôm qua (14/9) đã chính thức kết luận, thi thể được tìm thấy trong phòng thí nghiệm của trường Đại học Yale chính là của Annie Le - một nữ sinh viên gốc Việt 24 tuổi đang theo học bậc tiến sĩ tại trường.

Các nhà điều tra cũng khẳng định, trường hợp của Annie là vụ án giết người có chủ định, song chưa giải thích lý do tại sao cô gái xấu số này lại bị tấn công ngay trước lễ cưới.

“Chúng tôi không cho rằng đây là một hành động ngẫu nhiên”, phát ngôn viên cảnh sát Joe Avery thông báo.

Mặc dù ban giám đốc trường Yale đã bố trí tăng cường lực lượng an ninh ở toà nhà nơi thi thể Annie được tìm thấy, song nhiều sinh viên, giảng viên vẫn tỏ ra hết sức lo sợ khi phải làm việc tại đó, thậm chí còn không dám lại gần.

Michael Vishnevetsky, sinh viên 21 tuổi, cho biết, anh cảm thấy không an toàn, ngay cả khi đang ở trong phòng thí nghiệm của một toà nhà khác.

“Tôi có cảm giác rất lạ, khác hoàn toàn với những gì tôi thường thấy trước kia”, Michael nói.

“Thật khủng khiếp khi nghĩ rằng có kẻ sát nhân đang lởn vởn trong trường”, Muneed Sultan, một sinh viên khác giãi bày.

Natoya Peart, 21 tuổi nói: “Tôi sẽ không đi một mình vào ban đêm nữa. Điều đó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, và với bất kỳ ai”.

Được biết, bạn bè của Le đã bắt đầu đặt hoa cạnh chiếc tường rào gần toà nhà nơi Le làm việc, và thức trắng cả đêm hôm thứ Hai (14/9), thắp nến để tưởng nhớ và cầu nguyện cho cô.

Thi thể của Annie được tìm thấy vào chiều ngày Chủ Nhật, trong một hốc tường ở phòng thí nghiệm thuộc trường Đại học Yale.

Cảnh sát cho biết, hôn phu của Le, anh Widawsky sẽ không nằm trong diện đối tượng tình nghi vì anh đã chủ động cung cấp rất nhiều thông tin, giúp ích cho quá trình điều tra.

Thu Thảo
Theo AP/CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá