Nam Á: Lại hoảng hồn vì tin động đất nhảm

(TPO) Vẫn chưa hết bàng hoàng vì trận động đất khủng khiếp sáng thứ 7, hàng trăm người dân Kashmir lại một phen hoảng loạn tháo chạy khỏi nhà và lang thang ngoài trời cả đêm chỉ vì một tin đồn ác.

Tối qua, đồng loạt hàng trăm nhà thờ Hồi giáo đã đọc một thông báo cảnh báo sắp xảy ra trận động đất mới. Người dân hốt hoảng nhảy ra khỏi giường, bế theo trẻ em và lao bổ ra phố. Tuy nhiên, cả đêm qua đã không xảy ra bất cứ địa chấn hay dư chấn nào.

"Sắp có một trận động đất khác. Xin hãy rời khỏi nhà và ra ngay ngoài trời", các quan chức nhà thờ đã hớt hải quát vào loa phóng thanh tại Srinagar, thủ phủ của Jammu-Kashmir.

Người dân cuống cuồng gọi điện cho người thân, bạn bè, thúc giục ra khỏi nhà. Những người phụ nữ khóc lóc cầu nguyện suốt cả đêm, trong khi lũ trẻ ôm chặt lấy họ, không dám cả gào quấy.

"Tôi còn có thể phản ứng thế nào được nữa. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đúng là có một trận động đất mới?" Atiqa Bano, một phụ nữ 65 tuổi nói.

G.K Mohanty, một chuyên gia khí tượng địa phương cho biết không hề ghi nhận được trận động đất đáng kể nào đêm qua, mặc dù đã có vài chục dư chấn kéo theo trận động đất hôm thứ bảy.

Cảnh sát đã buộc phải khuyên người dân quay trở về nhà, trấn an họ rằng không có bất cứ cảnh báo chính thức nào cả. Tất cả chỉ là tin đồn nhảm.

Thế nhưng hàng trăm người vẫn bật khỏi giường để lao ra vỉa hè, sân chơi hay bất cứ khoảng không gian trống nào đó để đứng cầu nguyện cả đêm, mặc cho gió lạnh và sương muối.

Ít nhất 650 người đã thiệt mạng tại khu vực Kashmir thuộc quyền quản lý của Ấn Độ bởi trận động đất sáng thứ 7. Hàng chục ngôi làng bị san phẳng, lở đất liên tiếp khiến cho các nhân viên cứu trợ không thể tiếp cận với nhiều khu vực bị tàn phá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng