Năm 'bom thư' gửi tới các thành viên đảng Dân chủ Mỹ

TPO - Có ít nhất 5 "bom thư" được gửi tới một số thành viên của đảng Dân chủ. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và nhiều nhân vật cấp cao của đảng Dân chủ bị đưa vào danh sách nhận “bom thư”. Đài CNN nhận định đây là một hành vi khủng bố.

Năm 'bom thư' gửi tới các thành viên đảng Dân chủ Mỹ
Cụ thể, ít nhất là 5 gói bưu kiện khả nghi đã bị chặn lại trước khu chúng được đưa tới người nhận, trong đó có bộ trưởng Tư pháp thời ông Obama là Eric Holder, cựu giám đốc cơ quan tình báo CIA John Brennan, Reuters trích nguồn từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho hay hôm nay.

Chưa có gói bưu kiện nào phát nổ, và chưa có người bị thương. Cũng chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Thiết bị nổ gửi đến nhà ông Clinton, văn phòng ông Obama

Nhà chức trách Mỹ đã phát hiện thiết bị nổ được gửi đến văn phòng cựu Tổng thống Barack Obama ở ngoại ô New York và nhà cựu Tổng thống Bill Clinton.

Sự việc diễn ra trong lúc Mỹ chuẩn bị bước vào kỳ bầu cử giữa kỳ và đã xuất hiện những lời đe dọa, khiến bầu không khí chính trị ở Mỹ trở nên căng thẳng. Hiện nay đảng Cộng hòa của tổng thống Trump đang nắm đa số ghế ở cả hạ viện và thượng viện Mỹ, nhưng rất có thể điều này sẽ thay đổi sau kỳ bầu cử.

Tổng thống  Donald Trump nói với cử tọa tại một sự kiện vận động chính trị ở bang Wisconsin rằng sẽ cho điều tra ráo riết.

“Bất cứ hành động hoặc lời đe dọa về bạo lực chính trị đều là việc tấn công vào nền dân chủ của chúng ta”, ông Trump nói. “Chúng tôi muốn các bên cùng sát cánh một cách hòa bình”.

Gói bưu kiện đầu tiên, xuất hiện hôm thứ Hai, được ghi địa chỉ người nhận là tỷ phú tài chính George Soros, một trong những thành viên, nhà tài trợ nổi bật của đảng Dân chủ và thường xuyên là mục tiêu của các thuyết âm mưu do cánh hữu tung ra.

Gói bưu kiện gửi tới ông Holder cuối cùng được gửi trả về địa chỉ gửi, được tin trên cả năm kiện hàng- văn phòng ở Florida của hạ nghị sỹ Debbie Wasserman Schultz, từng là chủ tịch của Ủy ban quốc gia Dân chủ, theo FBI. “Rất có thể có những gói bưu kiện khác đã được gửi đi, đến những địa chỉ khác”, FBI nói trên website của họ.

Reuters, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng