Năm mới, Singapore mở cửa sòng bạc đầu tiên

TPO - Vào đúng dịp Tết Canh Dần, Singapore quyết định mở cửa một trong hai sòng bạc đầu tiên tại nước này, với hy vọng sẽ thu hút thêm du khách nước ngoài tới thăm đảo quốc Sư tử.

Bên trong sòng bạc đầu tiên của Singapore. Ảnh: Reuters.

Sòng bạc đầu tiên của Singapore nằm ở khu nghỉ dưỡng Resorts World Sentosa, rộng 49 héc-ta, do Tập đoàn Genting của Malaysia xây dựng trên đảo Sentosa (Singapore).

Phát biểu tại lễ khai trương sòng bạc vào ngày mùng 1 Tết, ông Lim Kok Thay - Chủ tịch Tập đoàn Genting - cho biết, họ từ lâu mong chờ ngày mở cửa sòng bạc này, bởi đây là dấu mốc quan trọng đối với Resorts World Sentosa, với tập đoàn Genting cũng như cho cả Singapore.

Ngay trong ngày mở cửa đầu tiên, hơn 100 người Singapore, phần lớn là người gốc Hoa, xếp hàng vào "oánh quả" ngay.

Resorts World Sentona được coi là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp và phức hợp nhất thế giới, với thời gian xây dựng kỷ lục chưa tới ba năm,  chi phí xây dựng lên tới 4,6 tỷ USD. Trước khi khai trương sòng bạc, bốn khách sạn với 1.300 phòng tại Resorts World Sentona cũng đã đi vào hoạt động.

Theo dự báo của giới ngân hàng, tài chính, sòng bạc Resorts World Sentosa có thể đạt doanh thu 1,2 tỷ USD trong năm đầu tiên.

Marina Bay Sands, sòng bạc thứ hai của Singapore đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ mở cửa đón khách từ tháng 5 - 2010.

Trước đây, Singapore coi sòng bạc là bất hợp pháp, từng tự hào có thể phát triển kinh tế mà không cần tới ngành công nghiệp "đỏ - đen".

Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thương trường quốc tế, chính quyền Singapore thay đổi chính sách, hy vọng việc cho phép các sòng bạc hoạt động sẽ kích thích đầu tư; gia tăng lượng du khách; nhất là thu hút khách từ các trung tâm cờ bạc nổi tiếng thế giới như Macao, Malaysia, Úc...

Huy Linh
Theo AP, Tân Hoa Xã, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá