Năm nước châu Âu kéo dài lệnh trừng phạt chống Nga

TPO - Năm nước châu Âu là Ukraine, Montenegro, Albania, Liechtenstein và Na Uy đã tham gia vào quyết định của Liên minh châu Âu (EU) về việc kéo dài lệnh trừng phạt chống lại nước Nga thêm sáu tháng.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti sáng 25/10 dẫn tuyên bố trên website của Hội đồng châu Âu cho biết Ukraine, Montenegro, Albania, Liechtenstein và Na Uy đã tham gia vào quyết định của EU về việc kéo dài lệnh trừng phạt chống lại nước Nga, được Hội đồng EU thông qua vào ngày 15/9.

Theo quyết định của Hội đồng EU, lệnh trừng phạt chống Nga sẽ kéo dài tới tháng 3/2017, và EU sẽ không thay đổi thành phần trong danh sách trừng phạt chống lại các cá nhân và các công ty, tổ chức tại Nga và Ukraine, trừ khi các các nhân và tổ chức này đã chết.

EU đã áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh đối với khoảng 150 cá nhân (gồm các công dân Nga và các đại diện của phe ly khai Lugansk, Donetsk) và gần 40 pháp nhân (các công ty, tổ chức) vì cáo buộc có vai trò trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine; phá hại chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, biện pháp trừng phạt chống Nga trong mối liên hệ với tình hình ở Ukraine và Syria sẽ không giúp giải quyết các vấn đề cụ thể.

Moscow cũng lưu ý rằng, đây chỉ là một chính sách ngăn chặn Nga cũng như kìm hãm sự phát triển của Nga.

Lần đầu tiên EU áp trừng phạt chống Nga vào tháng 3/2014, do cáo buộc liên quan đến khủng hoảng Ukraine. Tháng 3/2015, EU tiếp tục gia hạn trừng phạt chống Nga đến ngày 15/9.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng