Sự kiện: Chuyện lạ

Nam Phi: Máy bay hạ cánh xuống …nóc ôtô đang chạy

TPO - Mới đây, một bác tài xế ở Nam Phi đã bị một phen hú vía, người lái xe này đã vô cùng kinh ngạc khi thấy một chiếc máy bay thể thao hạ cánh xuống … nóc chiếc xe của ông khi nó vẫn đang chạy trên đường phố.

Một chiếc máy bay thể thao (Spiegel)
Dale de Klerk là người đã có 10 lần vô địch quốc gia ở môn bay đường trường với loại máy bay thể thao. Vậy mà mới đây khi ông đang bay gần vùng Brits ở Nam Phi thì bất ngờ một chiếc động cơ máy bay có sự cố.

Người phi công lão luyện này đã phải chọn giải pháp hạ cánh khẩn cấp xuống một đường phố. Nhưng điều mong muốn của ông đã được thực hiện không trọn vẹn, tờ “The Citizen” đưa tin.

Ông Dele de Klerk cho biết: “Tôi đã cảm thấy rằng, tôi ở hơi cao một chút sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống một đường phố”. Người phi công này có biết đâu rằng, ông cùng chiếc máy bay của mình đã đáp xuống nóc của một chiếc ô tô con do một người đàn ông 42 tuổi sinh sống tại Johannesburg đang điều khiển. Chiếc máy bay đã được chiếc xe con cõng trên lưng khoảng 200m sau đó nó mới bị trượt khỏi nóc xe ô tô xuống đường.

Thiệt hại mà chiếc máy bay gây ra cho chiếc xe con là khoảng 8.000 Euro. Người lái xe đã nhanh chóng nhẩm ra con số đó vì ông ta là chuyên gia đang làm việc cho một công ty bảo hiểm và công việc hàng ngày là đánh giá thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Còn về phía phi công Dale de Klerk thì kính của chiếc máy bay bị vỡ gần hết. Mặc dù vậy ông vẫn tự tin mà rằng: “Đó thực sự vẫn là một lần hạ cánh hoàn hảo, máy bay và chiếc ô tô con đã chuyển động cùng với một vận tốc và theo cùng một hướng”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá