Nam Phi: Tàu hỏa đâm xe bus, 8 người thiệt mạng

(TPO) Hãng thông tấn SAPA, ngày 25/4, cho biết 8 người thiệt mạng, 60 người khác bị thương trong vụ một chiếc tàu chở hàng đâm một chiếc xe bus tại tỉnh Limpopo.

Tai nạn giao thông làm hàng triệu người thiệt mạng mỗi năm

Ông Ailwei Mushavhanamadi - Phát ngôn viên cảnh sát Limpopo - cho biết toàn bộ hành khách đi trên chiếc tàu hỏa không có ai bị thương. 5 người đàn ông và 3 phụ nữ đi trên chiếc xe khách đã bị thiệt mạng.

Toàn bộ hành khách đi trên chiếc xe bus đã được trực thăng cứu hộ và xe cứu thương đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong vùng. Phần lớn hành khách trên chiếc xe bus bị thương nặng, nhiều người trong tình trạng rất nguy kịch.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát, nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do người tài xế chiếc xe bus đã không dừng lại trước rào chắn tàu và không quan sát đường khi chiếc tàu hỏa chạy qua.

Hãng thông tấn SAPA cũng cho biết, hôm 23/4, một xe chở khách cỡ lớn đã đâm vào một xe bus cỡ nhỏ ở gần Pretoria. 5 hành khách đã thiệt mạng. 2 hành khách bị thương nặng trong vụ tai nạn đã tử vong dù đã được các bác sĩ cố gắng cứu chữa.

Hàng năm ở Nam Phi có hàng nghìn người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông. Nhiều biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông đã được Chính phủ Nam Phi áp dụng nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá