Nam Phi: Tổng thống Zuma nhảy múa trong lễ cưới

TP - Lễ cưới người vợ ba Tobeka Madiba, 38 tuổi, của đương kim Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma, 67 tuổi, diễn ra hôm 4-1 vừa qua có khoảng 2.000 khách tham dự.

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma (trái) trong vai chú rể đang múa cùng cô dâu tại lễ cưới lần thứ năm. Ảnh: AP

Tại lễ thành hôn, Tổng thống Jacob Zuma cùng người vợ mới của ông nhảy múa theo điệu nhảy truyền thống của người Zulu. Cô dâu mặc váy áo truyền thống, tay cầm giáo và khiên biểu tượng cho sự chấp thuận hôn nhân của chú rể.

Tổng thống Zuma mặc váy da lông thú màu sắc sặc sỡ nhưng lại đi giày tennis màu trắng. Các quan khách dự lễ cưới được khoản đãi nhiều món ăn truyền thống của người Zulu. Gia chủ cho biết, để làm tiệc cưới, bộ phận hậu cần đã giết mổ hơn 10 con cừu, hơn chục con bò và dê.

Một vị khách dự lễ cưới vốn là một người chăn cừu nói rằng tiệc cưới và nghi lễ hôn nhân lần này của Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma khiến ông cảm thấy tự hào với văn hóa truyền thống của người Zulu.

Người chăn cừu này nói ông ủng hộ Tổng thống Zuma lấy càng nhiều vợ càng tốt vì đó là văn hóa của bộ tộc Zulu.

Một cô gái 28 tuổi dự lễ cưới của Tổng thống Zuma nói rằng cô không phản đối việc duy trì truyền thống đa thê của người Zulu ở Nam Phi.

Cho đến nay, Tổng thống Nam Phi đã có năm người vợ với 19 người con. Một thành viên trong gia đình ông nói với các phóng viên rằng cuối năm 2010, có thể ông Jacob Zuma sẽ cưới thêm một người vợ nữa.

Nam Phi hiện là quốc gia phát triển nhất châu Phi. Dân số nước này hiện khoảng 50 triệu người.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá