Nam sinh 16 tuổi bị bắt vì 'xúc phạm' Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ một nam sinh 16 tuổi vì những cáo buộc xúc phạm Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.
Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Theo BBC, nam sinh bị bắt giữ hôm 25/12 sau khi có những lời chỉ trích Đảng AK cầm quyền trong một bài diễn văn của biểu tình sinh viên tại thành phố Konya.

Trong bài phát biểu, nam sinh bảo vệ các nguyên tắc của Mustafa Kemal Ataturk, Tổng thống đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ. Và chỉ trích Tổng thống hiện tại Erdogan về các cáo buộc tham nhũng gần đây trong khi đám đông hô to “hối lộ ở khắp mọi nơi, tham nhũng ở khắp mọi nơi”.

Theo báo Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ), cậu bé được cho là thành viên của một tổ chức cánh tả song cậu từ chối liên quan tới bất kỳ đảng chính trị nào.

Nói trước công tố viên, cậu bé cho biết không có ý xúc phạm Tổng thống. Hiện, luật sư của cậu đang nộp đơn khiếu nại. Nếu bị kết tội, nam sinh này có thể phải đối mặt với mức án 4 năm tù giam.

Vụ bắt giữ gây ra sự chỉ trích gay gắt khi Attila Kart, một thành viên của Đảng đối lập CHP cho rằng Tổng thống Erdogan đang tạo ra “một môi trường sợ hãi, áp bức và đe dọa”.

Ông Erdogan đối mặt với những cáo buộc tham nhũng trong những năm gần đây. Ngày 14/12 vừa qua, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đột kích các văn phòng truyền thông thân cận với giáo sỹ Hồi giáo Fethullad Gulen và bắt giữ 23 người vì cho rằng đây là “một mạng lưới âm mưu lật đổ Tổng thống”.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá