Nam sinh rút kiếm từ balo đâm loạn xạ trong lớp, 11 người thương vong

TPO - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ tấn công nhằm vào một trường dạy nghề ở Kuopio (Phần Lan).

Cảnh sát phong tỏa trung tâm thương mại Herman. Ảnh: Reuters
Cảnh sát phong tỏa trung tâm thương mại Herman. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ tấn công xảy ra hôm qua, 1/10, tại cơ sở tạm của trường dạy nghề Savo ở trung tâm mua sắm Herman (thành phố Kuopio).

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Hai người trong số đó đang nguy kịch. Một người trong số đó là nghi phạm, bị thương do trúng đạn của cảnh sát.

Cảnh sát xác định nghi phạm là một sinh viên trong trường, quốc tịch Phần Lan, sinh năm 1994, không có tiền án.

Các nhân chứng cho biết nam sinh này đã giấu một cây kiếm trong ba lô và đi học muộn. Vừa bước vào lớp, nghi phạm bất ngờ rút kiếm ra tấn công loạn xạ nhằm vào các bạn học và giáo viên.

Ngoài kiếm, nghi phạm còn mang theo mình một khẩu súng, nhưng chưa rõ có sử dụng hay không.

Roosa Kokkonen - một kĩ thuật viên có mặt gần hiện trường cho biết ông nghe thấy tiếng kêu cứu của các nạn nhân và bắt gặp đám đông học sinh bỏ chạy tán loạn về phía khu vực mua sắm.

Ông Kokkonen tiết lộ lực lượng cứu hộ mất khá nhiều thời gian mới có thể tiếp cận hiện trường vì nghi phạm đi lang thang trong trung tâm thương mại, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

Một số nhân chứng khác cho biết nghi phạm thậm chí còn kích hoạt thiết bị nổ nhỏ, vì có lửa và khói phát ra từ tầng thứ 2 của tòa nhà.

Động cơ vụ tấn công hiện đang được điều tra.

Đăng đàn Twitter, Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne cho biết ông rất sốc và gọi đây là hành động bạo lực hoàn toàn không thể chấp nhận được. Thủ tướng Rinne đồng thời gửi lời chia buồn tới các nạn nhân.

Trường dạy nghề Savo hiện phải thuê phòng học tại trung tâm mua sắm Herman vì đang xây lại cơ sở chính. Khoảng 600 học sinh và 50 nhân viên nhà trường đã tạm thời được chuyển đến địa điểm này để học tập, giảng dạy.

Herman nằm cách trung tâm thành phố Kuopio khoảng 4km.

Trường Savo sau đó tuyên bố đóng cửa vào thứ Tư, 2/10.

Kinh hoàng hình ảnh người Hồi giáo tự cầm kiếm làm mình bị thương

Tại kỷ niệm ngày lễ Ashura, nhiều tín đồ Hồi giáo Shia đã sử dụng thanh kiếm hoặc dây chuyền đặc biệt với lưỡi kiếm gọi là 'zanjeer' tự làm mình bị thương với niềm tin sẽ rửa sạch tội lỗi của họ. Không phải tất cả các giáo sĩ Shia đều ủng hộ các nghi lễ như vậy vì điều này có thể mang lại một hình ảnh tiêu cực về cộng đồng của họ.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá