Năm tàu tập trung tìm hộp đen máy bay QZ8501

TPO - Trong ngày mai, lực lượng tìm kiếm và cứu nạn sẽ tập trung tìm thân và hộp đen máy bay QZ8501 trên vùng biển Java. Trong đó 5 tàu sẽ được sử dụng cho việc tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay xấu số này.

Năm tàu tập trung tìm hộp đen máy bay QZ8501
Thông tin kể trên được Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia (Basarnas) cung cấp cho báo giới địa phương vào tối nay.

"Một trong những ưu tiên tìm kiếm của ngày mai là lặn tìm thân máy bay. Ngoài ra, sẽ có năm tàu tập trung vào việc tìm kiếm hộp đen của máy bay. Chúng tôi sẽ tiến hành song song hai mục tiêu này", người đứng đầu Basarnas, ông Bambang Soelistyo cho biết vào tối nay (4/1).

Tuy nhiên, ông Sulistyo cũng nhấn mạnh rằng, lực lượng tìm kiếm và cứu nạn sẽ không ngừng tìm kiếm các thi thể nạn nhân QZ8501.

Ngày 4/1, các lực lượng tìm kiếm-cứu nạn trục vớt được 4 thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501, nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên 34 thi thể. Tất cả các thi thể đều được đưa tới Surabaya để nhận dạng.

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cũng đã chính thức khẳng định, không một ai sống sót trong chuyến bay xấu số QZ8501 này. 

Lực lượng tìm kiếm-cứu nạn nghi ngờ có tới 50% số lượng thi thể nạn nhân của QZ8501 còn mắc kẹt trong thân máy bay.

"Chúng tôi nghi ngờ rằng 50% số lượng thi thể nạn nhân vẫn đang ở dưới đáy biển. Nhiều khả năng cơ trưởng bị mắc kẹt trong buồng lái QZ8501.", Các khả năng của thuyền trưởng vẫn còn đang ở trong buồng lái," một lãnh đạo của lực lượng tìm kiếm và cứu nạn cho biết vào hôm nay.

Theo Merdeka

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng