Nam thanh niên bệnh hoạn giam cầm thiếu nữ suốt 2 năm

TPO - Thiếu nữ Ana Saito, hiện 15 tuổi nhằm lúc gã thanh niên Kabu Terauchi bệnh hoạn ra ngoài đã trốn thoát và trở về với gia đình sau suốt 2 năm bị hắn giam cầm trong một căn hộ ở Tokyo.

Hình ảnh tên Terauchi trên Facebook
Hình ảnh tên Terauchi trên Facebook

Sau khi trở về không thấy Saito đâu, tên Terauchi đã dùng dao tự cứa cổ mình chảy máu và đi lang thang gần một khu rừng ở tây nam Tokyo. Hiện hắn đang được điều trị trong viện, theo truyền thông Nhật Bản. Cảnh sát đang chờ Terauchi hồi phục để chính thức ra lệnh bắt giữ.

Theo tờ Asahi, Saito mất tích sau khi tan học hôm 10/3/2014. Terauchi lừa Saito, nói rằng cha mẹ em đang ly dị nên hắn sẽ đưa em tới văn phòng luật sư.

Gia đình em tìm thấy một bức thư của em bảo bố mẹ đừng tìm mình nữa. Tuy nhiên, cha mẹ không tin bức thư này do con gái viết nên đã tức tốc báo cảnh sát. 

Saito kể lại, em bị giam trong ít nhất 2 căn hộ, và khó có thể trốn thoát bởi Terauchi lúc nào cũng giám sát chặt chẽ. Hôm 27/3, nhân lúc Terauchi ra ngoài mua điện thoại và quên không khóa cửa, em đã bỏ trốn và gọi điện cho cảnh sát từ một trạm điện thoại công công chỉ cách đồn cảnh sát có 200 mét, theo Kyodo News.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, Terauchi di chuyển Saito đến nhiều địa điểm nhưng cuối cùng ở cố định tại một căn hộ nhỏ trong khu Higashi-Nakano khá đông đúc ở Tokyo. Các nhà điều tra đặt nghi vấn rằng căn hộ nằm ở tầng 1, nơi có nhiều hàng xóm ở cả 2 bên nhưng tại sao không một ai nghe thấy tiếng kêu cứu hay báo động từ trong nhà.

Hình ảnh phát trên truyền hình Nhật Bản cho thấy, các nhà điều tra đưa một thùng bằng gỗ khổng lồ ra khỏi căn hộ. Các phóng viên phỏng đoán rằng rất có thể Terauchi sử dụng thùng gỗ này để che giấu và di chuyển Saito. 

Hàng xóm của hắn cũng cho biết, họ từng trò chuyện nhiều lần với Terauchi nhưng không nghi ngờ gì về hắn. Họ cũng không nghe thấy tiếng động lớn hay xô xát từ trong căn hộ.

Trên trang Facebook của Terauchi có hình ảnh hắn chụp bên trong khoang lái một máy bay nhỏ. Hắn đang tham gia khóa học đào tạo phi công ở California. Tờ Asahi cho biết, Terauchi sẽ tốt nghiệp khoa công trình trường Đại học Chiba vào tháng này.

Theo Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng