Nam thanh niên ‘trốn' trong vali để nhập cư vào Anh

TPO - Một thanh niên người Eritrea bị phát hiện trốn trong chiếc vali vải nhỏ trên con tàu rời Milan, Italia đến Thụy Sĩ trong hành trình cố gắng nhập cư trái phép vào Anh.

Nam thanh niên tự biến mình thành hành lý để nhập cư vào Anh.
Nam thanh niên tự biến mình thành hành lý để nhập cư vào Anh.

Theo Express, âm mưu của hai thanh niên Eritrea bị phát giác khi những hành khách đi tàu nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ chiếc vali và thông báo cho bảo vệ.

Trên thực tế, cơ quan chức năng Thụy Sĩ trước đó đã nhận được cảnh báo từ lực lượng cảnh sát Italia về việc có hai kẻ khả nghi lên tàu rời Milan, Italia trong cố gắng đi khắp châu Âu để nhập cư vào Anh.

Lực lượng chức năng có mặt thu giữ chiếc vali, kéo xuống khỏi tàu hỏa và yêu cầu thanh niên di cư ra khỏi “nơi trú ẩn”.

Theo đoạn video quay lại vụ việc, từ trong chiếc vali vải, một thanh niên da màu, mặc quần jeans và áo phông, kéo khóa chui ra. Hai cảnh sát hỗ trợ người này thoát khỏi chiếc túi chật hẹp, rồi áp giải về cơ quan chức năng.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết: “Chúng tôi bắt giữ một thanh niên nhập cư ở độ tuổi 20 trốn trong vali du lịch. Ngoài ra, chúng tôi tìm thấy bạn đồng hành của anh ta trong nhà vệ sinh trên tàu”.

Cũng theo nguồn tin, hai thanh niên không có bất kì giấy tờ liên quan đến nhập cảnh. Hiện, cả hai đã được di lý về Italia.

Theo Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng