DMCA.com Protection Status

Năm thứ 9 liên tiếp Thủ tướng Đức Merkel là phụ nữ quyền lực nhất hành tinh

TPO - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa được tạp chí Forbes bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019. Đây là năm thứ 9 liên tục bà được bình chọn danh hiệu này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel 9 năm liền được bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.
Thủ tướng Đức Angela Merkel 9 năm liền được bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Năm nay là năm thứ 9 liên tục bà Angela Merkel duy trì ở vị trí đầu bảng, mặc dù bà đã tuyên bố từ bỏ con đường chính trị vào năm 2021 khi kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng.

Thủ tướng Đức- người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019 - ảnh 1 Cựu Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christane Lagarde 

Đứng ở vị trí thứ 2 là Christane Lagarde, cựu Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế và hiện là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu. Ở vị trí này, bà Lagarde đề ra chính sách tiền tệ cho 19 quốc gia cùng sử dụng đồng euro và phải đưa khu vực này (euro zone) trải qua thời điểm  đang gặp nhiều thách thức đáng kể và tăng trưởng chậm chạp.
Thủ tướng Đức- người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019 - ảnh 2 Người đàn bà quyền lực nhất nước Mỹ Nancy Pelosi được bình chọn là người phụ nữ quyền lực thứ 3 trên thế giới.
Người đứng thứ 3 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực không phải là nguyên thủ quốc gia, nhưng bà có quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy. Đó là bà Nancy Pelosi, người phụ nữ có quyền lực lớn nhất nước Mỹ và bà đóng vai trò quan trọng trong tiến trình luận tội Tổng thống Donald Trump.
Trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019, con gái cả của ông Trump, Ivanka Trump, cố vấn cho tổng thống cũng được lọt vào danh sách này,ở vị trí thứ 42, vì vai trò của bà tại Nhà Trắng.
Thủ tướng Đức- người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019 - ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 52 trong số 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đồng sáng lập tập đoàn Sovico và Giám đốc điều hành của hãng hàng không Viet Jet Air cũng được bình chọn là một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà Thảo đứng ở vị trí thứ 52.
Cô gái 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg, nhà hoạt động vì biến đổi khí hậu, đứng ở vị trí thứ 100 trong số những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Cô vừa được tạp chí Time bình chọn là nhân vật tiêu biểu của năm 2019.
Thunberg đã trở thành một hiện tượng truyền thông của năm nay khi cô gái trẻ tuổi này đã thu hút hơn 4 triệu người tham gia vào cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu lớn nhất trong lịch sử.

Daily Mail, Forbes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng