Năm vụ thanh toán ông trùm khét tiếng ở Mỹ

TPO - Vụ ông trùm tội phạm Francesco Cali bị bắn chết ở thành phố New York giữa tuần này khiến người ta nhớ lại các vụ thanh toán đẫm máu nhằm vào thủ lĩnh băng đảng những năm qua tại Mỹ.

Năm vụ thanh toán ông trùm khét tiếng ở Mỹ

Frank Cali

Cảnh sát New York đang săn lùng người đã bắn hạ Francesco “Franky Boy” Cali (53 tuổi) bên ngoài nhà riêng tối thứ Tư. Nhân chứng nói rằng, họ thấy sát thủ nổ súng rồi dùng xe bán tải màu xanh để cán qua người Cali, bảo đảm ông trùm chết hẳn.

Năm 2015, Cali thay thế Domenico Cefalu (68 tuổi) để trở thành bố già của gia đình tội phạm khét tiếng Gambino, New York Daily News đưa tin. Gambino là 1 trong 5 gia đình thống trị các hoạt động tội phạm có tổ chức ở New York.

ông trùm tội phạm bố giá thanh toán bắn chết New York - ảnh 1 "Bố già" Francesco “Franky Boy” Cali (53 tuổi) vừa bị bắn chết. Ảnh: New York Post.

Paul Castellano

Castellano là thủ lĩnh một gia đình tội phạm Gambino, bị bắn chết khi đang ở bên ngoài nhà hàng bít-tết Sparks ở khu Midtown Manhattan năm 1985. Ông trùm 70 tuổi này sở hữu tòa nhà đồ sộ cùng khu với Cali. Tòa nhà được gọi là “Nhà Trắng”, SI Live đưa tin.

Sau khi bước ra khỏi xe limousine ở bên ngoài nhà hàng, Castellano và phó tướng Thomas Bilotti bị 3 người đàn ông mặc áo choàng đi mưa bắn khoảng 6 phát đạn mỗi người, New York Times đưa tin.

Frank DeCicco

DeCicco đang là nhân vật số 2 trong gia đình Gambino vào năm 1986 thì chết trong một vụ đánh bom xe ở Brooklyn. Các nguồn tin cảnh sát nói với New York Times rằng, có thể DeCicco bị giết là để trả thù cho vụ Castellano bị bắn chết, hoặc là nạn nhân của tranh giành quyền lực trong gia tộc Gambino.

Khi mở cửa hông chiếc xe Buick Electra 1985, thiết bị nổ giấu ở gầm xe phía trước phát nổ, thổi tung cửa sổ của các cửa hàng và tòa nhà gần đó.

Vincent Zito

Ông trùm 77 tuổi được phát hiện đã chết trong nhà riêng ở Brooklyn vào tháng 10/2018. Trước đó, Zito từng bị bắt vì tội cho vay nặng lãi.

Cháu trai của Zito (sống cùng) đi học về thấy cơ thể bất động của ông mình trong phòng khách và một khẩu súng ngắn cạnh đó. Zito bị bắn 2 phát vào gáy, theo New York Post.

ông trùm tội phạm bố giá thanh toán bắn chết New York - ảnh 2 Nhà của ông trùm Vincent Zito. Ảnh: Google.

Whitey Bulger

Có thời, ông trùm khét tiếng ở Boston, James “Whitey” Bulger, là một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Mỹ. Nhưng ở tuổi 89, gần 5 năm sau khi bị kết án tù chung thân vì liên quan 11 vụ giết người, Bulger được tìm thấy đã chết trong nhà tù West Virginia năm 2018.

Ngay trong ngày chuyển tới nhà tù West Virginia, Bulger bị giết. trước đó, ông ta trốn cảnh sát nhiều năm cho đến khi bị bắt vào năm 2011 ở bang California.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng