Nạn nhân khủng bố Brussels đến từ 40 quốc gia

TPO - Theo Sputnik hôm nay, 23/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Didier Reynders cho biết, những nạn nhân bị thương và thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu ở Brussels hôm 22/3 đến từ 40 quốc gia.

Hoa và nến tưởng niệm nạn nhân ở Brussels, Bỉ.
Hoa và nến tưởng niệm nạn nhân ở Brussels, Bỉ.

Truyền hình RTBF của Bỉ dẫn lời ông Reynders: “Công dân đến từ 40 quốc gia nằm trong số những người thiệt mạng và bị thương trong vụ khủng bố lần này”.

Vào lúc 8h ngày 22/3 (giờ địa phương), hai vụ đánh bom xảy ra ở phòng khởi hành ở sân bay Zaventem. Chỉ sau vụ tấn công sân bay chưa đầy 1 giờ, hai vụ đánh bom khác xảy ra trong nhà ga tàu điện ngầm gần trụ sở Ủy ban EU. Tổng cộng có hơn 30 người thiệt mạng, 230 người bị thương trong cả 2 vụ tấn công. Bỉ đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã xác nhận các vụ nổ là tấn công khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ này, theo tuyên bố được đăng tải trên hãng tin Amaq của IS.

11h trưa nay, 23/3 (giờ địa phương), Bỉ sẽ tổ chức một phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ tấn công. Ngoài ra, các công trình nổi tiếng châu Âu cũng thắp đèn cờ Bỉ thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia trước những đau thương nước Bỉ vừa trải qua. 

Để tưởng nhớ các nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố xảy ra hôm qua, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam sẽ tổ chức một phút mặc niệm vào tối hôm nay, ngày 23/3 tại sảnh của Tháp Hà Nội (49 Hai Bà Trưng).

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng