Nạn nhân mắc kẹt trong vụ nổ bom ở Nga khó sống sót

TPO -Trong một tuyên bố cuối giờ chiều 10 - 5, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga Raspadskaya cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trọng vụ nổ than Raspadskaya ngày 8 - 5 vừa qua lên đến 39 người và chưa rõ số phận những người còn mắc kẹt.

Hy vọng người còn sống rất mong manh. Ảnh minh họa của RIA

“Các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm thi thể của bảy thợ mỏ. Hiện nay, 51 người khác vẫn còn mất tích”, người phát ngôn của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga nói.

Trong khi đó, Bộ trưởng bộ này, ông Sergei Shoigu, cho biết, còn 311 km hầm mỏ cần phải tìm kiếm để giải thoát cho những người còn mắc kẹt. Thời gian còn lại cho lực lượng cứu hộ chỉ khoảng 36 - 48 giờ để tìm thấy những người còn sống.

Theo ông Shoigu, hy vọng tìm thấy những người còn sống đang giảm dần nếu không muốn nói là mong manh.

Hiện nay, các lực lượng cứu hộ không thể di chuyển được theo đường hầm chính của khu mỏ vì hệ thống thang máy và chính các đường hầm này đã bị phá hủy. Các đường hầm nhánh bên phải và trái đường chính đang được sử dụng để tìm kiếm người bị nạn.

Ngoài số người thiệt mạng, các quan chức Nga cho biết, hơn 70 người khác cũng bị thương sau hai vụ nổ nghiêm trọng tại khu mỏ than lớn nhất nước Nga này.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá