Nạn nhân tử vong do bão tại Haiti tăng chóng mặt

TPO - Số người thiệt mạng sau khi bão Matthew đổ bộ vào quốc gia nghèo khó Haiti hôm 6/10 vừa đã tăng lên con số 877 người, cao gấp hơn 2 lần con số thống kê vào buổi sáng ngày 7/10.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trong số 877 người được xác định thiệt mạng, có ít nhất 175 người sinh sống trong ngôi làng hẻo lánh trên bờ biển phía Tây của Haiti.

Theo hãng tin Reuters, đây chưa phải là con số cuối cùng, bởi hiện vẫn còn rất nhiều người ở nhiều khu vực thuộc quốc gia vùng Caribe vẫn đang được cho là mất tích.

Cũng theo thông báo sơ bộ của các nhà chức trách Haiti, tính đến tối ngày 7/10, hàng chục ngàn người dân nước này đang ở trong trình cảnh không nhà ở, 800.000 nhà dân không có điện, trong khi dịch tả đang đe dọa bùng phát.

Mỹ đã tàu đổ bộ Mesa Verde mang theo trực thăng, xe ủi và nước ngọt tới bờ biển Haiti để thực hiện viện trợ nhân đạo.

Tổng thống lâm thời Haiti Jocelerme Privert ngày hôm qua đã thừa nhận rằng trong tương lai đất nước vùng Caribe này sẽ phải xây dựng vững chắc hơn để có thể đối phó với những tình huống như hiện nay. 

Hiện cơn bão nhiệt đới Matthew đã di chuyển về phía bờ biển bang Florida, miền Đông nước Mỹ, với mưa lớn và sức gió mạnh tới 193 km/giờ. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố tình trạng khẩn cấp ở Florida và South Carolina.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng