Nạn nhân vụ chìm tàu ở Indonesia kể phút kinh hoàng

TPO - “Chúng tôi thậm chí phải tự uống nước tiểu và ăn lá cây để sống”, du khách Pháp Bertrand Homassel, người sống sót sau vụ đắm tàu ở bờ biển phía đông Indonesia, kể lại.

Những người sống sót được tìm thấy ở Bima hôm 17/8, sau vụ chìm tàu ở đông Indonesia. Ảnh: AFP
Những người sống sót được tìm thấy ở Bima hôm 17/8, sau vụ chìm tàu ở đông Indonesia. Ảnh: AFP

Ông Bertrand cho biết: Chúng tôi khởi hành từ Lombok đến Komodo hôm thứ năm (14/8), đã trải qua đêm đầu tiên yên ả. Đêm thứ sáu, rạng sáng thứ bảy (16/8), chúng tôi gặp bão, khiến vỏ tàu bị vỡ.

“Chúng tôi được đoàn thủy thủ yêu cầu mặc áo phao lúc nửa đêm. Khi đó, 25 người có mặt trên con tàu du lịch. Không có radio, GPS. Chúng tôi đã cố gắng chờ đợi lâu nhất có thể trên con tàu đang từ từ chìm xuống. Chỉ có duy nhất 1 con thuyền cứu hộ cho 25 người”, ông Bertrand kể lại.

Theo nhân chứng này, mọi người bắt đầu hoảng loạn. Sáu người trèo lên phía trên và 19 người còn lại cố gằng bám lấy xung quanh con thuyền.

Theo chính quyền địa phương, tính đến ngày 18/8, 23 người trong số 25 người trên tàu gặp nạn ( trong đó có 18 du khách nước ngoài và 5 người Indonesia) được cứu.

 

Những người sống sót được đưa về Bima, thành phố trên đảo Sumbawa.


“Chúng tôi đã chờ đợi cho tới tận trưa thứ bảy, cách bờ biển khoảng 5km. Những ngọn sóng lớn đẩy chúng tôi xa dần ra. Một số người đã bị thương và chúng tôi quyết định bơi về phía bờ biển. Chúng tôi đã bơi được vào bờ khoàng 6h chiều”.

“Chúng tôi đã trải qua đêm thứ bảy và ngày chủ nhật trên bãi biển này. Chúng tôi hị vọng có thể gặp được người dân địa phương hoặc những du khách khác, nhưng không có một bóng người. Chúng tôi thậm chí đã phải tự uống nước tiểu và ăn lá cây để sống”, Bertrand nói.

Sáng chủ nhật, những người thoát chết đi bộ trên bãi biển. Họ tìm thấy con đường nhỏ nhưng không thể đi tiếp, nên quay lại.

“Chúng tôi phát hiện một du thuyền đi ngang hòn đảo, nên ra tín hiệu cấp cứu. Họ đã đưa chúng tôi về Bima. Ở đó, chúng tôi mới biết, thêm 5 du khách khác cũng đã được một thuyền đánh cá cứu”.

Ông  Bertrand cũng cho hay, “khi được cứu, tôi chỉ còn lại mỗi chiếc quần short, một cái áo, hộ chiếu và một thẻ tín dụng. Thực sự, tôi cảm thấy mình đã cực kỳ may mắn”.

Theo 20minutes.fr

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá