Nạn nhân vụ tai nạn máy bay Đài Loan được bồi thường ra sao?

TPO - Hôm nay, hãng hàng không TransAsia (Đài Loan-Trung Quốc) đã công bố mức đền bù cho gia đình các nạn nhân trong vụ máy bay GE222 của Đài Loan rơi tại Bành Hồ vào tối ngày 23/7.

Hiện trường vụ tai nạn của chuyến bay GE 222.
Hiện trường vụ tai nạn của chuyến bay GE 222.

Như tin đã đưa, có 48 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ tai nạn máy bay mang số hiệu GE 222 của TransAsia vài tối qua (23/7).

Người nhà của các hành khách trên chuyến bay GE 222 đã được đưa đến sân bay Mã Công bằng chuyến bay lúc 6h hôm nay (theo giờ địa phương).

TransAsia cho biết, họ sẽ trợ cấp 6.600 USD cho mỗi gia đình nạn nhân bị thương. Trong khi đó, thân nhân hành khách thiệt mạng sẽ nhận 26.400 USD tiền đền bù từ TransAsia.

Trong số 58 nạn nhân của vụ rơi máy bay này, có 2 hành khách mang quốc tịch Pháp là Jeromine Deramond và Penelope Luternauer.

TransAsia cho biết, viên phi công chính Lee Yi-liang có kinh nghiệm bay 22 năm trong khi phi công phụ Chiang Kuan-hsing có 2,5 năm kinh nghiệm.

Chuyến bay GE 222 cất cánh ở sân bay Cao Hùng, miền nam Đài Loan và hạ cánh thất bại ở sân bay Mã Công lúc 19h hôm qua khi huyện Bành Hồ vẫn chịu ảnh hưởng của cơn bão Matmo. Chiếc máy bay ATR-72 đã đâm vào những ngôi nhà ở lân cận sân bay sau khi hạ cánh thất bại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng