Thuỵ Điển:

Náo loạn vì học sinh mầm non mang lựu đạn đến trường

TPO - Đội rà phá bom mìn Thuỵ Điển đã được điều động đến một trường mầm non ở Kristianstad sau khi cảnh sát phát hiện một em nhỏ cầm theo vật khả nghi.

Ảnh minh hoạ: Sputnik
Ảnh minh hoạ: Sputnik

Theo Sputnik, vật khả nghi nói trên nhanh chóng được xác định là một quả lựu đạn mà em nhỏ nhặt từ trường bắn Rinkaby, ngoại ô thành phố Kristianstad.

Trường mầm non nhanh chóng bị phong toả, và lực lượng rà phá bom mìn lập tức được điều đến hiện trường.

Sĩ quan Thomas Söderberg cho biết đây là sự cố đặc biệt nguy hiểm. “Nếu quả lựu đạn phát nổ giữa lớp học, tình hình có thể sẽ trở nên cực kì tồi tệ.”

“Đứa trẻ trên nghĩ rằng quả lựu đạn trông khá ngầu, và muốn khoe với bạn bè. Như tôi được biết, cha mẹ cậu bé không biết con mình mang lựu đạn về nhà.

Cậu bé đặt quả lựu đạn lên bàn chơi bóng bàn. Một nhân viên trường học bước tới, vô tình nhìn thấy và suýt nữa thì lên cơn đau tim”, Söderberg tiết lộ.

Theo cảnh sát Thuỵ Điển, dựa trên tình trạng quả lựu đạn, có thể xác định nam học sinh trên đã mang thứ vũ khí chết người trên bên mình suốt một thời gian dài.

Pháp: Học sinh mang súng trường, lựu đạn tấn công trường học

Reuters ngày 16/3 dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết, ít nhất 8 người đã bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một trường trung học ở thị trấn Grasse, miền nam nước nước này.

Dùng lựu đạn làm... chày suốt 25 năm mà không hay biết

Một người đàn ông Trung Quốc tá hoả khi phát hiện chiếc chày mà mình dùng để đập hạt óc chó trong suốt 25 năm qua, thực chất lại là một... quả lựu đạn.

Lựu đạn cổ đại 700 năm tuổi dưới đáy biển Israel

Một công nhân ở Israel thu nhặt được quả lựu đạn cổ xưa cùng nhiều cổ vật quý dưới đáy biển, bằng chứng cho hoạt động buôn bán thời Trung cổ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng