NASA công bố tìm thấy 10 hành tinh mới có sự sống như Trái đất

TPO - Ngày 19/6, NASA, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ tiết lộ, họ đã phát hiện ra 10 hành tinh mới có đá, có kích thước giống trái đất, có khả năng có nước và có những hỗ trợ cuộc sống.

Phát hiện thêm 10 hành tinh mới có sự sống như Trái đất. Ảnh: AP
Phát hiện thêm 10 hành tinh mới có sự sống như Trái đất. Ảnh: AP
Với sự hỗ trợ của đài quan sát không gian được phóng lên năm 2009 để quét dải Ngân hà, tàu nghiên cứu  Kepler đã tìm thấy 4.034 hành tinh ngoại lai có tiềm năng, trong đó 2.335 đã được các kính viễn vọng khác xác nhận là hành tinh thực sự. 10 hành tinh mới có kích thước như Trái Đất, có nước và có sự sống đã đưa tổng cộng  50 hành tinh tồn tại sự sống xung quanh thiên hà.

Susan Thompson, một nhà khoa học nghiên cứu của Kepler và là tác giả chính của nghiên cứu gần đây cho biết: " Với câu hỏi hấp dẫn nhất của thiên văn học là có bao nhiêu hành tinh giống Trái Đất  đang ở trong thiên hà, thì những hình ảnh cụ thể này  là câu trả lời xác thực nhất."

Những phát hiện mới nhất này được công bố tại hội thảo khoa học lần thứ tư Kepler và K2 được tổ chức tuần này tại trung tâm nghiên cứu Ames của NASA ở California, Mỹ.

NASA cho biết những hình ảnh mới nhất này được thực hiện thông qua cuộc khảo sát đầy đủ và chi tiết nhất về các hành tinh ngoại tiềm năng chưa từng được biên soạn. Kính viễn vọng đã nghiên cứu một trong số 150.000 ngôi sao trong chòm sao Cygnus, một cuộc khảo sát mà NASA cho biết bây giờ đã hoàn thành. Nhiệm vụ này đã từng  gặp trục trặc kỹ thuật vào năm 2013 khi các cơ chế để chuyển hình ảnh từ  tàu vũ trụ về  không thành công, tuy nhiên việc quan sát bằng kính thiên văn vẫn tiếp tục và tìm thấy các hành tinh có tồn tại sự sống như Trái đất.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá