NATO đưa thêm hệ thống phòng thủ tên lửa đến Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định, NATO tiếp tục mở rộng hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ về an ninh ở Biển Đen và cuộc chiến chống khủng bố tại Syria và Iraq.

Ảnh: Vpk.name
Ảnh: Vpk.name

Tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Gruzia Giorgi Margvelashvili ở thủ đô Tbilisi vào hôm nay (ngày 8/9), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định: “Chúng tôi đã tiếp tục tăng cường sự hiện diện quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có việc triển khai máy bay cảnh báo sớm AWACS.

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm hệ thống phòng thủ tên lửa cho Thổ Nhĩ Kỳ. Những gì mà NATO có thể tiếp tục hợp tác với Ankara, chúng tôi sẽ thảo luận với các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến thăm tới đây”.

Tổng thư ký Stoltenberg hiện đang có chuyến tới Gruzia, tiếp đó là Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đây sẽ là lần thứ năm tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ trên cương vị Tổng thư ký NATO, điều này cho thấy tầm quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ trong khối liên minh quân sự.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những đồng minh quan trọng nhất của chúng ta, và hiện nằm gần khu vực bất ổn ở Syria và Iraq. Chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh sự hỗ trợ vững chắc của NATO dành cho người dân và các tổ chức dân chủ ở Thổ Nhĩ Kỳ”, Tổng thư ký NATO nói.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá