NATO gọi Nga là 'mối đe dọa chính đối với an ninh liên minh'

TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa đăng một đoạn video trên tài khoản Twitter của tổ chức này, trong đó NATO xếp Nga vào vị trí đầu tiên trong số các mối đe dọa đối với an ninh xuyên Đại Tây Dương.

NATO gọi Nga là 'mối đe dọa chính đối với an ninh liên minh'

"Ở phía Đông, Nga đã trở nên quyết đoán hơn với việc sát nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea, cũng như triển khai tiềm năng quân sự gần biên giới NATO", hãng Sputnik dẫn video.

Theo đó, trong số những nguy cơ chính đe dọa an ninh của các quốc gia thành viên, NATO chỉ ra: tình hình ở Trung Đông và châu Phi, sự gia tăng vũ khí hủy diệt hàng loạt, tấn công mạng, lĩnh vực cung cấp năng lượng và biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, Nga thường xuyên cáo buộc hoạt động quân sự "quy mô lớn chưa từng thấy" của NATO ở biên giới phía Tây.

Hiện NATO cũng đang mở rộng sáng kiến nhằm "kiềm chế sự xâm lăng của Nga".

Nga nhiều lần bày tỏ lo ngại về việc liên minh gia tăng lực lượng ở châu Âu.

Trước đó, khi bình luận về những lời cáo buộc Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng tất cả điều này là "cuộc đối thoại có lợi cho người nghèo".

Ông Putin nhấn mạnh rằng hoạt động không quân của NATO ở Biển Baltic cao hơn nhiều so với Nga. Ông cũng nhắc lại rằng Mỹ chi ngân sách cho quốc phòng nhiều hơn tất cả các nước trên thế giới.

NATO gọi Nga là 'mối đe dọa chính đối với an ninh liên minh' - ảnh 1

Điều ít biết về cơ quan tình báo lớn nhất của quân đội Nga

Mặc dù chỉ là một thành phần trong lực lượng tình báo rộng lớn của Nga, song Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU) vẫn nhận được sự tin tưởng từ Tổng thống Vladimir Putin và cũng là mục tiêu theo dõi của phương Tây.

NATO gọi Nga là 'mối đe dọa chính đối với an ninh liên minh' - ảnh 2

Quân đội Nga huấn luyện bắn UAV dựa trên kinh nghiệm chiến tranh Syria

Trong vài tháng tới quân đội Nga sẽ bắt đầu huấn luyện bắn máy bay không người lái (UAV) cho tất cả các lực lượng vũ trang. Nội dung huấn luyện sẽ dựa trên những kinh nghiệm trong cuộc chiến ở Syria.

NATO gọi Nga là 'mối đe dọa chính đối với an ninh liên minh' - ảnh 3

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ?

Các nhà quan sát quân sự Mỹ thuộc Tạp chí The National Interest lý giải những điều Quân đội Nga đã thu nhận được từ chiến dịch quân sự tại Syria.

NATO gọi Nga là 'mối đe dọa chính đối với an ninh liên minh' - ảnh 4

Tổng thống Putin: Quân đội Nga sẽ triển khai ICBM mới vào năm 2020

Quân đội Nga dự kiến sẽ triển khai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Sarmat vào năm 2020 và đầu đạn siêu thanh Avangard vào năm 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng