NATO không muốn Chiến tranh Lạnh mới, nhưng Moscow không phải đối tác

TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không tìm kiếm một cuộc chiến tranh lạnh mới với Nga, nhưng ở thời điểm hiện nay, Moscow không phải là một đối tác của NATO.

Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Trả lời phỏng vấn tờ Bild ngày 15/2, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định: “Chúng tôi chắc chắn không tìm kiếm một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Liên bang Nga. Tuy nhiên, vào lúc này, Nga không phải là một đối tác của NATO”.

“Thế giới hiện đan xen giữa một bên là bạn bè, một bên là kẻ thù. Nga không nằm trong số đó. Tuy nhiên, nếu thiếu Moscow, chúng tôi sẽ không thể giải quyết được các cuộc xung đột lớn trên thế giới”, Tổng thư ký NATO Stoltenberg nói.

“Xuất hiện những diễn biến mới và phức tạp mà chúng ta phải thích ứng”, Tổng thư ký nhấn mạnh.

Trước đó, tại phiên khai mạc Hội nghị an ninh Munich lần thứ 52 diễn ra tại Đức, Nga đã đưa ra những cảnh báo về nguy cơ tái diễn Chiến tranh Lạnh.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh: “Gần như mỗi ngày, chúng tôi đều bị mô tả như là mối đe dọa nguy hiểm nhất với NATO, với châu Âu, Mỹ và các quốc gia khác.

Theo ý kiến của chúng tôi, NATO luôn xem Nga không thân thiện và phải bị cô lập. Nói đúng hơn là chúng ta đang trong một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng