NATO quyết chiến đến cùng tại Libya

TPO - Bộ quốc phòng Mỹ, ngày 5-10 cho biết, tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tiếp tục chiến đấu tại Libya cho đến khi đại tá Muammar Gaddafi cùng lực lượng trung thành của ông đầu hàng.

NATO quyết chiến đến cùng tại Libya

> Ông Gaddafi từng muốn quyền lực như nữ hoàng Anh

Tính đến nay, máy bay chiến đấu của NATO đã tham gia ít nhất 25.000 phi vụ trong cuộc chiến tại Libya. Trong số đó, có 9.000 cuộc đụng độ trên không.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ- ông Leon Pannetta cho biết: “Tôi chắc rằng, NATO sẽ không dừng lại khi cuộc chiến Libya chưa chấm dứt”.

Theo Bộ quốc phòng Mỹ, khối liên minh đã phát động chiến dịch đấu tranh tại Libya sau khi quân nổi dậy bắt đầu tấn công hồi tháng Ba dưới nguyên tắc của Liên Hợp Quốc.

Các máy bay chiến đấu của NATO đang thực hiện nhiệm vụ tại quê hương ông Gaddadi- thành phố Sirte. Người dân thành phố Sirte đã được sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ngày 4-9, một nhà lãnh đạo của Hội đồng chuyển giao Dân tộc Libya (NTC) cho biết, con trai ông Gaddafi là Seif al-Islam tuyên bố sẽ lãnh đạo quân nổi dậy chiến đấu đến cùng tại chiến trường Sirte.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá