DMCA.com Protection Status

NATO tính tăng cường sự hiện diện quân sự ở Biển Đen

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng 28 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ có cuộc gặp quan trọng vào ngày 26 và 27/10 để thảo luận về việc tăng cường sự hiện diện ở khu vực Biển Đen.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Hãng RIA Novosti ngày 25/10 dẫn lời Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng 28 nước thành viên NATO sẽ gặp nhau ở Brussels (Bỉ) vào ngày 26 và 27/10 nhằm thảo luận về việc tăng cường sự hiện diện ở khu vực Biển Đen, và sự cần thiết để đảm bảo sự cơ động của lực lượng thuộc khối.

“Chúng tôi sẽ thực hiện kế hoạch tăng cường sự hiện diện của NATO tại khu vực Biển Đen. Chúng tôi sẽ đánh giá cơ sở hạ tầng, đó là điều cần thiết để đảm bảo cho các lực lượng NATO triển khai nhanh chóng ở toàn lãnh thổ châu Âu”, Tổng thư ký NATO nhấn mạnh.

Theo ông Stoltenberg, bên lề cuộc họp ở Brussels, Canada, Đức, Mỹ và Anh sẽ trình bày chi tiết kế hoạch triển khai các tiểu đoàn đa quốc gia tại Ba Lan và những nước vùng Baltic vào năm 2017.

Trong khi đó, Nga nhiều lần nhấn mạnh rằng Moscow không tìm cách đối đầu với phương Tây, nhưng sẵn sàng có hành động đáp trả để đảm bảo an ninh Liên bang.

Nga cảnh báo sự gia tăng các hoạt động quân sự của NATO tại khu vực Biển Đen sẽ làm mất ổn định tình hình là không có lợi cho an ninh khu vực.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng