NATO xem Nga là... 'hàng xóm' đáng tin

TPO - Tổng thư ký Jens Stoltenberg của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khẳng định, Nga là một đồng minh tin cậy của NATO trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Tổng thư ký Jens Stoltenberg khẳng định, Nga là đồng minh tin cậy trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.
Tổng thư ký Jens Stoltenberg khẳng định, Nga là đồng minh tin cậy trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Bất chấp mối quan hệ ngày càng xấu với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vẫn khẳng định vai trò của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Hãng Lenta ngày 9/1 dẫn lời Jens Stoltenberg cho biết: “Chúng tôi cam kết hợp tác mang tính xây dựng với Nga trong việc chống lại chủ nghĩa khủng bố. Với chúng tôi, Nga là hàng xóm lớn nhất của chúng tôi ở châu Âu trong cuộc chiến chống khủng bố”.

Tuyên bố của Tổng thư ký Jens Stoltenberg đưa ra sau khi một nhóm khủng bố thực hiện cuộc tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Paris, Pháp.

“Tôi xin được chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ thảm sát. Chúng tôi cam kết đứng về nước Pháp cũng như các đồng minh của chúng tôi trong cuộc chiến chống khủng bố”, Tổng thư ký NATO nói.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng lên án cuộc tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, đồng thời nhấn mạnh “những kẻ khủng bố sẽ bị trừng phạt”.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng