NBC News: ‘Bà Clinton thắng trong cuộc tranh luận lần 2’

TPO - 44% số người Mỹ được thăm dò cho rằng, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng trước tỷ phú Donald Trump, đại diện đảng Cộng hoà, trong cuộc tranh luận diễn ra vào tối 9/10 (theo giờ Washington).

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Đài NBC News ngày 11/10 trích dẫn một cuộc khảo sát được tiến hành với sự hợp tác của công ty chuyên khảo sát và phân tích dữ liệu SurveyMonkey, cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton nhận được 44% sự ủng hộ.

Trong khi đó, 34% số người được hỏi cho rằng tỷ phú Trump thắng tại cuộc tranh luận lần thứ hai với ứng cử viên đảng Dân chủ.

Về tuyên bố của bà Clinton cho rằng những người ủng hộ ông Trump là "những kẻ đáng khinh", 59% số người được hỏi nói rằng không thay đổi quan điểm của họ về bà Clinton. 23% nói rằng quan điểm ​​của họ về đảng Dân chủ thay đổi theo chiều hướng xấu.

Đối với ông Trump, 48% số người được hỏi cho biết quan điểm của họ về ông vẫn không thay đổi sau cuộc tranh luận. 29% nói rằng quan điểm ​​của họ đã thay đổi theo chiều hướng xấu, trong khi 23% tin rằng ông Trump đã làm tốt.

Một cuộc thăm dò dư luận khác do NBC NewsWall Street Journal thực hiện và công bố ngày 11/10 cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã rút ngắn bớt khoảng cách với đối thủ Hillary Clinton bên đảng Dân chủ sau cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 2 hôm 9/10, nhưng vẫn kém cựu Đệ nhất phu nhân tới 9 điểm trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy một tháng là tới Ngày Bầu cử 8/11.

Bà Clinton giành được 46% sự ủng hộ của cử tri, trong khi ông Trump được 37%, còn ứng cử viên Gary Johnson của Đảng Tự do được 8% và ứng cử viên Jill Stein của Đảng Xanh được 2%. 

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng