Ném xu vào động cơ máy bay cầu thượng lộ bình an, bị phạt 400 triệu đồng

TPO - Nam thanh niên 28 tuổi đã phải bồi thường số tiền khủng cho hãng hàng không giá rẻ Lucky Air vì hành động ném đồng xu vào động cơ máy bay cho may mắn.

Hình ảnh từ vụ việc tương tự hồi năm 2017, liên quan đến một nữ hành khách 80 tuổi trên chuyến bay từ Thượng Hải đến Quảng Châu (Trung Quốc).
Hình ảnh từ vụ việc tương tự hồi năm 2017, liên quan đến một nữ hành khách 80 tuổi trên chuyến bay từ Thượng Hải đến Quảng Châu (Trung Quốc).

Theo Sputnik, hình phạt trên được tòa án nhân dân quận thuộc thành phố An Khánh, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đưa ra từ tháng 7/2019, nhưng mới được công bố gần đây.

Theo đó, chuyến bay 8L9960 của hãng hàng không Lucky Air, bay đến Côn Minh (Trung Quốc), đã bị hủy tại sân bay Tianzhushan ở An Khánh hôm 17/2 sau khi các nhân viên an ninh phát hiện một vài đồng xu nằm trên mặt đất dưới động cơ trái của máy bay.

162 hành khách trên máy bay đã buộc phải chuyển sang các chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.

Không lâu sau đó, nam thanh niên Lu Chao (28 tuổi) bị cảnh sát An Khánh bắt giữ và giam suốt 10 ngày với tội gây rối trật tự công cộng.

Theo SCMP, hãng hàng không giá rẻ Lucky Air đã phải chịu khoản tiền thiệt hại hơn 123.000 nhân dân tệ (tương đương 409 triệu đồng) để sắp xếp chỗ ở và các chuyến bay khác cho hành khách bị hủy chuyến.

Tháng 5/2019, Lucky Air đệ đơn kiện Lu Chao.

Trong phiên tòa, Lu Chao nói phí bảo trì mà Lucky Air đưa ra quá cao. Ngoài ra, Lu cũng trách móc Lucky Air đáng ra nên nhắc hành khách không ném tiền xu vào động cơ trước khi lên máy bay.

Dù Lu quả quyết mình không có đủ tiền bồi thường cho Lucky Air, nhưng tòa án vẫn tuyên phạt anh này 120.000 nhân dân tệ (tương đương 399 triệu đồng).

Trước đó, một vụ việc tương tự đã xảy ra hồi năm 2017, trên chuyến bay từ Thượng Hải đến Quảng Châu (Trung Quốc).

Cụ thể, vụ việc hi hữu nói trên xảy ra trên chuyến bay số 380 của hãng hàng không Nam Trung Hoa.

Theo đó, ngay trước khi máy bay cất cánh, phi hành đoàn trên chuyến bay 380 nhận được tin báo từ hành khách về việc một người phụ nữ cao tuổi đứng trên cầu thang lên máy bay và ném tiền xu vào động cơ cánh quạt.

Sau khi kiểm tra động cơ, phi hành đoàn phát hiện 9 đồng xu nhỏ. Chuyến bay bị lùi giờ khởi hành 5 tiếng để bộ phận kĩ thuật kiểm tra lại toàn bộ phần động cơ. Cơ trưởng của chuyến bay cho biết nếu những đồng tiền này bị hút vào động cơ, nó sẽ gây nên một tai nạn thảm khốc.

Nữ hành khách ném tiền xu vào động cơ cũng bị nhân viên an ninh giải đi ngay lập tức. Được biết, người này tên Qiu, khoảng 80 tuổi, lên máy bay cùng chồng, con gái và con rể.

Tại cơ quan điều tra, bà Qiu khai rằng mình ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu cho chuyến bay được thượng lộ bình an. Một người hàng xóm của Qiu cho biết bà là người rất mê tín.

Cụ bà ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu... thượng lộ bình an

Mong muốn có một chuyến bay an toàn, nữ hành khách lớn tuổi trên chuyến bay từ Thượng Hải đến Quảng Châu (Trung Quốc) đã ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may khiến chuyến bay phải lùi giờ khởi hành 5 tiếng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng