Nepal: Sập cầu, hàng trăm người chết và mất tích

TPO - Do quá tải mà một chiếc cầu treo bắc ngang sông Bheri ở Nepal đã bị sập vào hôm qua (25/12) làm cho hàng trăm người vẫn còn bị mất tích. Đến nay mới vớt được 15 thi thể và̀ 35 người bị thương.

Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn (Krone)

Trẻ em và phụ nữ đã được ưu tiên vận chuyển đến cấp cứu tại một bệnh viện ở thủ đô bằng trực thăng. Cơ hội sống sót cho những người còn bị mất tích là vô cùng nhỏ bé.         

Cảnh sát cho hay, tại thời điểm xảy ra vụ sập cầu tang thương này đã có khoảng 400 người hành hương đang có mặt trên cầu nối hai địa danh Dahachaur và Medhapura. Họ là những người về đây để tham dự một lễ hội tôn giáo. 

Người phát ngôn cảnh sát Ghanashyam Chaudhary cho biết: Chỉ có khoảng 100 người trong số họ là có khả năng tự bơi được vào bờ, hiện vẫn còn hàng trăm người bị mất tích.  

Hàng trăm quân nhân và cảnh sát đã được điều động đến hiện trường để làm công tác cứu hộ, nơi thảm họa xảy ra cách thủ đô Kathmandu khoảng 380 km về hướng tây. Hai chiếc trực thăng cứu hộ đã gặp nhiều trở ngại do trời tối và tầm nhìn bị hạn chế. Việc tìm kiếm đã bị gián đoạn do màn đêm đổ xuống.

Đây là chiếc cầu treo dài 500 m, nó đã bị rơi từ độ cao khoảng 50 m so với mặt nước của con sông. Theo đánh giá của cảnh sát thì có lẽ nguyên nhân dẫn đến vụ sập cầu tang thương này là do một trụ đỡ đã không chịu đựng được sự quá tải.        

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá