Nepal tiếp tục rung chuyển vì dư chấn động đất
TPO - Người dân Nepal và khắp các khu vực miền Bắc Ấn Độ, Bangladesh, lại vừa hứng chịu một cơn dư chấn động đất mạnh 6,7 độ richter vào hôm nay (26/4). Cơn dư chấn khiến nhiều tòa nhà ở New Delhi rung chuyển và gây ra lở tuyết ở dãy Himalaya, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết.

Cơn địa chấn mới này có cường độ 6,7 độ Richter, xảy ra ở khu vực cách 60km về phía đông thủ đô Kathmandu, Nepal khiến người dân chạy hoảng loạn khắp nơi.
Theo Times of India, cơn dư chấn khiến các khu vực chịu ảnh hưởng rung lắc kéo dài khoảng 10 giây. Trước đó, Ấn Độ đã cảnh báo sẽ nhiều đợt dư chấn sẽ xảy ra trong khoảng 36 tiếng kể từ sau trận động đất 7,9 độ Richter ở Nepal hôm 25/4.
Theo Reuters, nhà leo núi Ấn Độ Arjun Vajpai nói qua điện thoại khu vực cách núi Everest 20 km cho biết, anh nghe thấy nhiều tiếng la hét và những âm thanh của một trận lở tuyết ở quanh đây. Trong khi đó, người leo núi Rumani Alex Gavan ở Everest đã cho biết trên trang tweeter của anh rằng cơn dư chấn đã gây ra ba lần lở tuyết.
BBC News/Telegraph
Cùng chuyên mục

Chuyện về tình bạn lâu đời của ông Tập Cận Bình ở Mỹ

Bộ trưởng Y tế Sri Lanka mắc COVID-19 sau khi uống 'siro ma thuật'

Cuộc giải cứu nghẹt thở nhóm thợ mỏ Trung Quốc mắc kẹt dưới lòng đất suốt 14 ngày

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Chợ đen’ vắc-xin COVID-19 tại Philippines

Hà Lan bắt trùm ma tuý người Trung Quốc khét tiếng ngang ngửa El Chapo

Người Mỹ gốc Việt được bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Cựu chiến binh
