DMCA.com Protection Status

Nepal tiếp tục rung chuyển vì dư chấn động đất

TPO - Người dân Nepal và khắp các khu vực miền Bắc Ấn Độ, Bangladesh, lại vừa hứng chịu một cơn dư chấn động đất mạnh 6,7 độ richter vào hôm nay (26/4). Cơn dư chấn khiến nhiều tòa nhà ở New Delhi rung chuyển và gây ra lở tuyết ở dãy Himalaya, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết.

Nepal tiếp tục rung chuyển vì dư chấn động đất

Cơn địa chấn mới này có cường độ 6,7 độ Richter, xảy ra ở khu vực cách 60km về phía đông thủ đô Kathmandu, Nepal khiến người dân chạy hoảng loạn khắp nơi.

Theo Times of India, cơn dư chấn khiến các khu vực chịu ảnh hưởng rung lắc kéo dài khoảng 10 giây. Trước đó, Ấn Độ đã cảnh báo sẽ nhiều đợt dư chấn sẽ xảy ra trong khoảng 36 tiếng kể từ sau trận động đất 7,9 độ Richter ở Nepal hôm 25/4.

Theo Reuters, nhà leo núi Ấn Độ Arjun Vajpai nói qua điện thoại khu vực cách núi Everest 20 km cho biết, anh nghe thấy nhiều tiếng la hét và những âm thanh của một trận lở tuyết ở quanh đây. Trong khi đó, người leo núi Rumani Alex Gavan ở Everest đã cho biết trên trang tweeter của anh rằng cơn dư chấn đã gây ra ba lần lở tuyết.


BBC News/Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng