Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới'

Với niềm đam mê thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp của người phụ nữ, nhiếp ảnh gia người Romania đặt chân tới Triều Tiên để khám phá sự mới lạ. Vẻ đẹp mộc mạc không son phấn của người phụ nữ tại “quốc gia bí ẩn nhất thế giới” hiện lên rất đặc biệt.

Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 1 Mihaela Noroc không còn là cái tên xa lạ. Nữ nhiếp ảnh gia người Romania từng gây tiếng vang với bộ ảnh đặc biệt mang tên “The atlas of beauty” (Bản đồ nhan sắc). Cô tạm dừng công việc hiện tại và quyết định đi vòng quanh thế giới ghi lại những khoảnh khắc đặc trưng, ấn tượng nhất của người phụ nữ bản địa. Dừng chân tại Triều Tiên – quốc gia được mệnh danh “bí ẩn nhất thế giới”, vẻ mộc mạc bình dị của người phụ nữ nơi đây tiếp tục tạo nguồn cảm hứng mới với Mihaela. Trong ảnh: Vẻ mộc mạc của một nữ phục vụ ở khách sạn Sinuiju.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 2 Nữ nhiếp ảnh gia nhận xét, phụ nữ Triều Tiên tuy không chạy theo xu hướng thời trang toàn cầu, nhưng họ vẫn để ý tới vẻ bề ngoài. Các cô gái trẻ vẫn có niềm đam mê với những đôi giày cao gót và thường mặc trang phục cổ điển. Vào dịp lễ kỷ niệm hay ngày đặc biệt, họ sẽ mặc những bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc. Có thể thấy, phụ nữ Triều Tiên đại diện cho vẻ đẹp rất khác biệt, bình dị và không màu mè. Trong ảnh: Người phụ nữ Triều Tiên thường có thói quen đeo cờ hoặc huy hiệu quốc gia trên ngực.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 3 Một trong những bộ trang phục phổ biến nhất ở Triều Tiên.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 4 Một trong những bộ trang phục phổ biến nhất ở Triều Tiên.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 5 Cô thủ thư ở một thư viện công cộng tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 6 Một nữ ca sỹ trước giờ biểu diễn ở Sinuiju.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 7 Phụ nữ Triều Tiên không chạy theo các xu hướng thời trang toàn cầu.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 8 Dù giản dị nhưng ở họ vẫn toát lên nét đẹp riêng.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 9 Đa số các cô gái có đôi mắt một mí đặc trưng.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 10
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 11 Họ thường mặc trang phục truyền thống trong dịp lễ tết, ngày trọng đại.
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 12
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 13
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 14
Nét đẹp của phụ nữ tại 'quốc gia bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 15

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng