Nếu bỏ phiếu hôm nay, bà Clinton sẽ trở thành Tổng thống Mỹ

TPO - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary đã nới rộng khoảng cách lên 8 điểm so với tỷ phú Donald Trump, đại diện đảng Cộng hoà.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo kết quả thăm dò của kênh truyền hình Fox News công bố hôm 13/10 (giờ Washington, sáng 14/10 theo giờ Hà Nội), cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Cliton nhận được sự ủng hộ của 49% số người được hỏi, trong khi tỷ phú Donald Trump là 41%.

Cuộc khảo sát cũng do Fox News thực hiện một tuần trước đó cho thấy, bà Clinton giành được 48% số phiếu ủng hộ, còn ông Trump là 44%.

Điều tra mới nhất được tiến hành sau khi kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa các ứng viên hôm 9/10 (theo giờ Washington, sáng ngày 10/10 theo giờ Hà Nội”.

Cuộc thăm dò có sự tham gia của 1.006 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới. 917 người trong số đó khẳng định sẽ lựa chọn một trong hai ứng viên của đảng Cộng hoà và Dân chủ.

Theo Fox News, trong những tuần gần đây, niềm tin của cử tri Mỹ đối với ứng cử viên đảng Dân chủ đang được phục hồi sau khi bà Clinton cho thấy những điều chỉnh quan trọng trong chiến dịch tranh cử, tập trung vào chính sách đối ngoại, cuộc chiến chống khủng bố, khôi phục nền kinh tế và đặc biệt là lĩnh vực trước đây được coi là “đặc quyền của ông Trump”, là vấn đề chăm sóc sức khỏe người dân Mỹ.

Theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng