DMCA.com Protection Status

Nêu tên người tố cáo, tài khoản Twitter của ông Trump bị chặn

TPO - Cuối tuần qua, một đoạn tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu tên nhà phân tích tình báo bị cho là người tố cáo mở màn cho quá trình luận tội ông đã bị chặn tạm thời.

Nêu tên người tố cáo, tài khoản Twitter của ông Trump bị chặn
Trong vài ngày qua, ông Trump chia sẻ một bài báo không có căn cứ và một đoạn tweet khác để nêu tên một người trong ngành tình báo Mỹ. 
Tuy nhiên, 68 triệu người theo dõi Tổng thống Mỹ không nhìn thấy đoạn tweet thứ hai của ông, được đăng trên tài khoản cá nhân. Đến chiều qua 29/12, tweet này lại hiển thị, dù tài khoản ban đầu nói về tên của người tố cáo đã bị xóa. 
“Do sự cố trong một hệ thống của chúng tôi, một số người nhìn thấy các tweet trên tài khoản, nhưng những người khác thì không. Chúng tôi vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố này và xin lỗi vì gây ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào”, đội hỗ trợ của Twitter thông báo. 
Phát ngôn viên của Twitter xác nhận tài khoản của ông Trump nằm trong số các tài khoản bị ảnh hưởng. 
Phát ngôn viên cũng cho biết, theo chính sách của Twitter, bất kỳ tweet nào có thông tin riêng tư về cá nhân, bao gồm nhân vật bị cho là người tố cáo, có thể vi phạm quy định của mạng xã hội này.
Trong khi đó, một số nghị sĩ cùng đảng Cộng hòa với ông Trump và các thành viên của ngành tình báo Mỹ đang cực lực phản đối chuyện tiết lộ danh tính của người tố cáo. Họ cho đây là hành động không phù hợp và có thể vi phạm pháp luật. 
Mark Zaid, một trong các luật sư của người tố cáo ông Trump, tháng trước viết trên Twitter rằng đảng Cộng hòa đang tìm cách “làm lộ danh tính khách hàng của chúng tôi, điều có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của họ và gia đình”. 
Các nghị sĩ Cộng hòa khác, trong đó có Thượng nghị sĩ Rand Paul và con trai ông Trump, Donald Trump Jr, đều đã chia sẻ lên Twitter đường dẫn các bài viết trên một số trang tin cánh hữu với nội dung nhận dạng nhân vật mà họ cho là người tố cáo ông Trump trong vụ điện đàm với Tổng thống Ukraine. Tuy nhiên, thứ Năm tuần trước là lần đầu tiên ông Trump chia sẻ các đường dẫn đó, trong đó có link bài viết của trang Washington Examiner. 
Đến thứ Sáu, ông Trump đăng lại đoạn post của một tài khoản ủng hộ ông, trong đó nêu tên và ảnh của người bị cho là người tố cáo. 
Nhưng đến hôm sau, đoạn tweet được chia sẻ lại nhanh chóng biến mất khỏi tài khoản Twitter của ông Trump, các báo như Washington Post và CNN đưa tin.

Ông Putin cảm ơn ông Trump giúp ngăn chặn tấn công khủng bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (29/12) cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì đã cung cấp thông tin tình báo giúp ngăn chặn các cuộc tấn công trên đất Nga, điện Kremlin thông báo. 

Cảnh phim có Tổng thống Trump trong ‘Ở nhà một mình’ bị cắt

Tập đoàn Phát thanh – Truyền hình Canada (CBC) đã cắt cảnh có Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bộ phim nổi tiếng Ở nhà một mình 2 để nhường chỗ cho quảng cáo.

Người Đức nghĩ ông Trump nguy hiểm hơn hai ông Putin, Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị coi là người nguy hiểm hơn Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, theo kết quả một cuộc khảo sát do hãng YouGov phỏng vấn hơn 2.000 người Đức. 

Ông Trump xác nhận sẽ cùng ông Tập ký thỏa thuận thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua nói rằng ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có một buổi lễ để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Tổng thống Mỹ Trump nói Triều Tiên có thể tặng ông bình hoa, thay vì tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang có kế hoạch tặng ông “một món quà dễ thương” như một chiếc “bình hoa đẹp” trong dịp Giáng sinh, thay vì một vụ phóng tên lửa như nhiều người nghĩ. 

theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng