New York: 2 ngày, 3 vụ dọa đánh bom

(TPO) Một ngày sau loạt báo động khủng bố giả tại Penn Station và Quảng trường Thời đại, khu trung tâm Brooklyn lại một phen căng thẳng thật sự sáng qua.

Nhà ga PennStation bị phong tỏa ngay sau vụ báo động
Các nhân chứng cho biết, nhân viên an ninh đã tìm thấy một cặp catáp màu đen được xích vào vòi cứu hỏa ở góc phố Montague giao với Court. Ngay lập tức, đội cảnh sát tháo bom đã được điều động tới để kiểm tra chiếc cặp khả nghi.

Một quan chức của Sở cảnh sát New York cho biết, lực lượng tháo bom đã cho nổ chiếc vali trong điều kiện có kiểm soát. 

Theo các nhân chứng, họ nghe thấy những âm thanh nho nhỏ kiểu như pháo hoa nổ và nhìn thấy khói bay lên.

Tuy nhiên, người phát ngôn chính thức của cảnh sát phủ nhận thông tin này và nói rằng trong vali chỉ đựng tư trang cá nhân.

Theo những người làm việc trong khu vực, một vài tòa nhà trên phố Court Street đã được sơ tán. Khu tòa án ở con phố gần đó cũng được cảnh sát lập hàng rào phong tỏa trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiến hành. Dịch vụ tàu điện ngầm tạm thời đóng cửa tại nhà ga Court Street.

Ngay trước vụ việc này một ngày, hôm chủ nhật 24/7, hai vụ báo động bom riêng rẽ tại Quảng trường Thời đại và PennStation đã khiến cảnh sát New York một phen hoảng hồn.

Vụ đầu tiên, một người đàn ông đặt trước quầy thu ngân của nhà ga một chiếc vali và tuyên bố bên trong có bom. Cảnh sát ngay lập tức phải tiến hành sơ tán hành khách khỏi nhà ga Amtrak. Toàn bộ đường ray và tàu điện ngầm tạm ngừng hoạt động trong một tiếng. Nhưng cuối cùng hóa ra lại chỉ là báo động giả.

Vụ thứ hai, cảnh sát đã bao vây một chiếc xe khách 2 tầng ở Quảng trường Thời đại khi tài xế xe này thông báo một vài hành khách trên xe có đeo balô và hành xử rất khả nghi. Tất cả hành khách sau đó đều bị lục soát, và người bị tình nghi nhất đã bị còng tay. Tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện được bất cứ thứ gì và đã phải trả tự do cho người này không lâu sau đấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá