New York điều lượng cảnh sát lớn nhất lịch sử bảo vệ bầu cử

TPO - Hàng chục con phố ở Manhattan, New York, Mỹ buộc phải đóng cửa, khoảng 5.000 cảnh sát được triển khai được xem là nhiều nhất từ trước đến nay tại thành phố này vì lo sợ tổ chức khủng bố al-Qaeda tấn công dịp bầu cử.

Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố thành phố sẽ triển khai 5.000 cảnh sát đảm bảo an ninh dịp bầu cử
Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố thành phố sẽ triển khai 5.000 cảnh sát đảm bảo an ninh dịp bầu cử

Manhattan cũng là nơi cả 2 ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton dự định tổ chức tiệc mừng vào tối hôm bầu cử ở New York.

New York điều lượng cảnh sát lớn nhất lịch sử bảo vệ bầu cử - ảnh 1 Địa điểm tổ chức tiệc mừng của hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton nằm gần nhau
New York được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi chính quyền liên bang cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố của tổ chức al-Qaeda vào dịp bầu cử.

Trong khi đó cảnh sát cũng lo ngại có thể xảy ra xô xát giữa người ủng hộ ông Trump và bà Hillary vì cả 2 đặt tiệc ăn mừng đêm bầu cử gần nhau.

New York điều lượng cảnh sát lớn nhất lịch sử bảo vệ bầu cử - ảnh 2 Xe cảnh sát tại Quảng trường Thời đại
Ông Trump có kế hoạch tổ chức bữa tiệc bầu cử chỉ dành cho khách mời gần tòa nhà Trump Tower của ông ở Hilton Midtown, trong khi bà Hillary đặt tiệc ở Trung tâm Hội nghị Jacob K. Javits, dành cho toàn bộ những người ủng hộ. Hai địa điểm này chỉ cách nhau khoảng 3km.

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio và Sở Cảnh sát New York (NYPD) cùng đưa ra thông báo rằng 5.000 cảnh sát sẽ được triển khai ở New York tối ngày 8/11, đây là con số lớn chưa từng có trong lịch sử New York.

New York điều lượng cảnh sát lớn nhất lịch sử bảo vệ bầu cử - ảnh 3 Giám đốc sở cảnh sát Carlos Gomez tuyên bố thắt chặt an ninh dịp bầu cử ở New York
Giám đốc NYPD, ông Carlos Gomez cho biết: “Cho đến nay, đây là con số lớn nhất mà NYPD từng triển khai”.

Các nhà chức trách cũng triển khai các vành đai xung quanh địa điểm 2 ứng viên tổ chức tiệc mừng. 

Các đội ứng phó khẩn cấp cũng được lệnh cảnh giác cao độ với những nguy cơ khủng bố từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi chúng kêu gọi các phần tử cực đoan “tàn sát” người Mỹ đi bỏ phiếu vào ngày 8/11.

Thị trưởng De Blasio đưa ra thông điệp thách thức IS: “Thành phố New York sẽ không bao giờ hoảng sợ trước những đe dọa của những tên khủng bố hay bất cứ kẻ nào muốn phá hoại quá trình bầu cử của chúng ta”.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng