Nga: 29 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay

(TPO) Chiếc máy bay, xuất phát từ sân bay Ufa (Nam Siberia), có dấu hiệu trục trặc sau khi cất cánh và phải dừng vài lần trước khi đến Varandei.

Một chiếc máy bay hiệu Antonov-24

Hãng thông tấn Interfax cho biết: Chiếc máy bay hiệu Antonov-24 chở 52 người, phần lớn là nhân viên Cty dầu khí Lukoil, đã đâm xuống đất và bốc cháy chiều 16/3.

Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay đang cố gắng hạ cánh xuống một sân bay thuộc thành phố Varandei ở vùng Nenetsk (phía Bắc nước Nga).

Ông Viktor Beltsov Quan chức Bộ các Tình trạng Khẩn cấp của Nga - cho biết: Máy bay bốc cháy sau khi một bên cánh bị đập xuống đường băng hạ cánh. “Trên máy bay tư nhân này có 45 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay đã bốc cháy khi đâm xuống đất. Có rất nhiều người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Một vài hành khách may mắn sống sót đã dùng điện thoại vệ tinh để gọi cấp cứu” - Ông Viktor Beltsov cho biết.

Một quan chức an ninh cho biết chiếc máy bay, cất cánh từ sân bay Ufa, miền Nam Siberia, đã có những dấu hiệu trục trặc sau khi cất cánh và đã phải dừng lại vài lần trước khi đến được Varandei. Khi đến gần sân bay chiếc máy bay đột nhiên nghiêng sang một bên rồi đâm sầm xuống đất.

Theo bản tổng kết tạm thời các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy từ 15 - 17 xác nạn nhân. Theo ước tính có khoảng 29 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Hiện 10 trong số 23 hành khách sống sót vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc Antonov-24  là loại máy bay được thiết kế từ thời Liên Xô cũ những năm 1960 được sử dụng trong các chuyến bay hành trình ngắn và vừa. Hiện vẫn còn hàng trăm chiếc máy bay loại này đang được các Hãng hàng không Nga và những nước thuộc Cộng hòa Liên Xô cũ sử dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá