Nga - Ấn hợp tác chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 5

TPO - Hãng thông tấn Itar - Tass của Nga đưa tin, Nga và Ấn Độ vừa ký một thoả thuận hợp tác phát triển và chế tạo máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ thứ 5.

Mẫu máy bay thê hệ thứ 5 của Nga PAK T-50. Ảnh mil.ru
Itar-Tass trích dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Nga cho hay: “Thoả thuận mới được ký kết cho phép 2 nước cung cấp tài chính và công nghệ nhằm nghiên cứu và chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 cho không quân cả 2 nước”.

Hiện nay, Ấn Độ là một trong những khách hàng lớn nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Trong đó, Ấn Độ đã ký với Nga các hợp đồng trị giá nhiều tỷ USD, bao gồm việc mua bán và chuyển giao công nghệ lắp ráp máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI, xe tăng hạng nặng T90S và nâng cấp tàu sân bay Admiral Gorshkov.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp quốc phòng Nga và Ấn đã có nhiều dự án hợp tác nghiên cứu mang lại kết quả khả quan, điển hình là việc chế tạo thành công tên lửa hành trình chống tàu Brasmos.

Theo các chuyên gia quân sự, nếu thoả thuận mới ký được triển khai đúng thời hạn thì đây sẽ là dự án hợp tác lớn nhất của ngành công nghiệp quốc phòng 2 nước.

Linh Huy
Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá